• Zalo

VTC News trao gần 700 triệu ủng hộ của độc giả cho 2 bé chăm nhau ở khu cách ly

Đời sống Thứ Tư, 26/05/2021 08:45:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Báo điện tử VTC News trao gần 700 triệu của độc giả ủng hộ cho 2 bé gái có bố là bệnh nhân COVID-19 mới qua đời, phải tự chăm sóc nhau trong khu cách ly.

Sau khi đăng tải bài viết "Bố là bệnh nhân COVID-19 vừa qua đời, hai con nhỏ tự chăm nhau trong khu cách ly", Báo điện tử VTC News nhận được 696.495.668 đồng của gần 2.400 độc giả ủng hộ cháu Nguyễn Thị Tuyết và Nguyễn Xuân Mai (ở xã Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh).

Chiều 25/5, đại diện Báo điện tử VTC News có mặt tại khu cách ly ĐH Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), nơi 2 cháu đang cách ly để trao số tiền gần 700 triệu đồng của các mạnh thường quân gửi về tài khoản của Báo cho 2 cháu Tuyết - Mai trước sự chứng kiến của lãnh đạo khu cách ly và đại diện gia đình các cháu.

Do mẹ các cháu là chị Nguyễn Thị Dung cũng là bệnh nhân mắc COVID-19, đang điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 nên anh Biên (chú của 2 cháu) đứng ra nhận số tiền trên.

Thay mặt gia đình, anh Biên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những tấm lòng hảo tâm trên cả nước đã đùm bọc, giúp đỡ mẹ con cháu Tuyết vượt qua khó khăn. 

"Tôi vừa gọi điện thông báo cho chị Dung, mẹ các cháu rất xúc động, chúng tôi đều không ngờ nhận được sự ủng hộ lớn lao như vậy. Xin cảm ơn Báo điện tử VTC News là cầu nối và các mạnh thường quân giúp đỡ, chia sẻ với gia đình chúng tôi!", anh Biên nói.

VTC News trao gần 700 triệu ủng hộ của độc giả cho 2 bé chăm nhau ở khu cách ly - 1

Đại diện Báo điện tử VTC News trao số tiền gần 700 triệu đồng của độc giả ủng hộ chị em bé Tuyết - Mai.

Tại buổi trao tặng, hai bé gái Tuyết (9 tuổi) và Mai (5 tuổi) tỏ ra rụt rè. Hai cô bé có dáng người gầy bé, nói chuyện nhỏ nhẹ, lễ phép. Cả hai đều chưa biết bố đã mất, trong ký ức của các bé là một buổi cách đây 20 ngày, xe cứu thương đến, đưa cả nhà đi.

Tuyết và Mai còn quá bé để hiểu chuyện gì đang xảy ra và không thể tượng tượng được rằng, đó là giây phút cuối cùng 3 anh chị em Tuyết được nhìn thấy bố.

"Con rất nhớ mẹ, lâu rồi con không được nhìn thấy mẹ, con chỉ biết khóc. Thỉnh thoảng mẹ gọi điện, dặn con ở đây ngoan, nghe lời dì và chú rồi mẹ sẽ về đón. Con nói với mẹ con nhớ mẹ lắm, con mong sớm được về nhà và được đi học", bé Tuyết ngấn nước mắt tâm sự.

Tối cùng ngày, trò chuyện qua điện thoại với PV VTC News khi đang nằm điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, chị Nguyễn Thị Dung cho biết chị vỡ òa cảm xúc khi biết tin hoàn cảnh éo le của gia đình mình được nhiều người chia sẻ.

"Tôi cảm ơn Báo điện tử VTC News và các mạnh thường quân. Khi biết tin gia đình tôi được ủng hộ gần 700 triệu, tôi bị "choáng", phải một lúc lâu sau mới lấy lại được bình tĩnh. Số tiền này quá lớn lao với mẹ con tôi, tôi không thể ngờ có thể nhận được số tiền ủng hộ lớn như vậy.

Bệnh dịch còn nhiều nhà khổ hơn, mong các mạnh thường quân san sẻ gánh nặng cho những người khác, tôi xin phép không nhận thêm sự ủng hộ nào nữa", chị Dung chia sẻ.

Chị Dung cho biết thêm, sau khi đọc bài viết trên Báo điện tử VTC News, rất nhiều người gọi điện động viên, ngỏ ý giúp đỡ chị có công việc lâu dài để chị nuôi con ăn học.

"Trước kia tôi làm thuê, ai thuê gì làm đấy, tôi cũng lo sợ tình hình dịch bệnh như hiện nay, khi tôi ra viện cũng khó kiếm được việc làm. Rất may mắn, ngoài được hỗ trợ về tiền, tôi còn được nhiều mạnh thường quân hứa hẹn dạy nghề miễn phí. Có lẽ khi khỏi bệnh, tôi sẽ học nấu đồ ăn vặt để mở một cửa hàng nho nhỏ hoặc bán trên mạng", chị Dung nói trong kỳ vọng.

Với số tiền lớn mà chị Dung nhận được từ độc giả Báo VTC News, chị Dung cho biết sẽ trả khoản nợ chữa bệnh cho chồng, làm đám tang cho chồng và gửi ngân hàng để lấy tiền lãi đóng học phí cho các con.

"Chồng tôi mất không được nhìn ai lần cuối, tro cốt vẫn đang được gửi ở Đài hoá thân Hoàn Vũ, khi nào tôi chữa khỏi COVID-19 sẽ nhận tro cốt của chồng về nhà để làm đám tang cho anh ấy", chị Dung nghẹn ngào.

VTC News trao gần 700 triệu ủng hộ của độc giả cho 2 bé chăm nhau ở khu cách ly - 2

Mẹ cháu Nguyễn Thị Tuyết cảm ơn độc giả VTC News đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn.

Bác sĩ nói phổi của chị đã ổn định nhưng do vẫn còn ho nhiều nên cần thêm thời gian điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Sau khi được chữa khỏi COVID-19, chị Dung sẽ được xuất viện và cách ly thêm 21 ngày theo quy định.

"Tôi không biết đến khi nào mới được trở về nhà để chăm sóc các con. Tôi rất lo và thương bọn trẻ, ngay cả quần áo cũng không chuẩn bị được cho con để chúng đi cách ly. Hôm đó, khi vợ chồng tôi bị xác định dương tính với SARS-CoV-2, nhân viên y tế đến đưa cả nhà tôi đi. Bố mẹ đi ô tô đằng trước, 3 đứa con là F1 đi xe đằng sau, lúc đó tôi khóc không ngừng.

Lúc đi cách ly, mỗi đứa chỉ kịp mang theo đúng 2 bộ quần áo mà toàn quần áo dài, mùa nóng mặc toát hết mồ hôi. Cũng may, các cháu được mọi người thương, đồng cảm nên được tặng quần áo cho", chị Dung bùi ngùi nhắc đến 3 đứa con thơ.

Sau khi đăng tải, Báo điện tử VTC News đã nhận được 696.495.668 đồng ủng hộ gia đình cháu Nguyễn Thị Tuyết và Nguyễn Xuân Mai. Chúng tôi chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của 2.396 nhà hảo tâm.

Danh sách 2.396 tấm lòng vàng đã ủng hộ gia đình cháu Nguyễn Thị Tuyết và Nguyễn Xuân Mai

Minh Tuệ - Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp