Độc giả VTC News ủng hộ hơn 500 triệu cho 2 bé tự chăm nhau trong khu cách ly

Đời sốngThứ Sáu, 21/05/2021 18:18:00 +07:00
(VTC News) -

Chỉ sau một ngày, độc giả VTC News ủng hộ 501 triệu đồng cho 2 cháu bé có bố mới qua đời, mẹ và anh trai đều mắc COVID-19, phải tự chăm nhau trong khu cách ly.

Sau khi đăng tải bài viết "Bố là bệnh nhân COVID-19 vừa qua đời, hai con nhỏ tự chăm nhau trong khu cách ly",Báo điện tử VTC News nhận được 696.495.668 đồng ủng hộ cháu Nguyễn Thị Tuyết và Nguyễn Xuân Mai.

Danh sách 2.396 tấm lòng vàng ủng hộ 2 cháu

Trân trọng cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm đối với hoàn cảnh của các cháu bé. Báo điện tử VTC News sẽ trực tiếp trao toàn bộ số tiền này tận tay gia đình 2 cháu trong thời gian sớm nhất.

Độc giả VTC News ủng hộ hơn 500 triệu cho 2 bé tự chăm nhau trong khu cách ly - 1

Hai chị em Tuyết và Mai có bố là BN3055 đã qua đời, mẹ và anh trai đều mắc COVID-19.

Câu chuyện "Bố là bệnh nhân COVID-19 vừa qua đời, hai con nhỏ tự chăm nhau trong khu cách ly" đăng tải trên VTC News đã nhận được sự cảm thương của hàng trăm nghìn bạn đọc trên khắp cả nước. Nhiều độc giả gọi điện, gửi thư về toà soạn VTC News bày tỏ mong muốn được giúp đỡ, hỗ trợ hai cháu nhỏ vượt qua những tháng ngày khó khăn, vất vả trước mắt.

Hai cháu Nguyễn Thị Tuyết và Nguyễn Xuân Mai là con của anh Nguyễn Hữu Hùng (BN3055).

Định mệnh tăm tối bắt đầu vào một ngày cuối năm 2020, anh Hùng bị tai nạn giao thông, phải điều trị não ở Bệnh viện Việt Đức. Anh Hùng không có bảo hiểm nên chị Dung nghỉ việc chăm chồng. Cuộc sống của gia đình anh chị khó khăn chồng chất.

Sau đó, anh Hùng bị biến chứng viêm màng não mủ, được chuyển tiếp tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) điều trị từ ngày 24/4. Do bệnh tình quá nặng, gần 10 ngày sau, anh Hùng bị bệnh viện trả về.

Số phận bi đát không ngừng bám lấy con người khốn khổ, ngày 5/5, khi test nhanh sàng lọc, Sở Y tế Bắc Ninh phát hiện anh Hùng dương tính với SARS-CoV-2 từ nguồn lây Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

Chị Dung - vợ anh Hùng cũng có kết quả xét nghiệm mắc COVID-19. Cả hai được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Tối 16/5, anh Hùng không qua khỏi. Trưa hôm sau, con trai lớn của anh là cháu Nguyễn Hữu Duy (SN 2009) cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển tới Bệnh viện dã chiến huyện Gia Bình.

Trong căn phòng nhỏ ở khu cách ly ĐH Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), hai đứa trẻ 9 tuổi và 5 tuổi tự chăm nhau, ngơ ngác, bấu víu vào nhau giữa không gian hoàn toàn xa lạ. Chị Nga, người dì ở cùng phòng với hai cháu thỉnh thoảng nén tiếng thở dài thương xót. Cũng chưa biết đến bao giờ hai đứa trẻ thơ ngây này mới được đoàn tụ cùng mẹ và anh.

Minh Tuệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp