• Zalo

Doanh nghiệp TP.HCM phải tạm dừng hoạt động nếu không có '3 tại chỗ'

Thị trường - Tiêu dùngThứ Ba, 13/07/2021 20:54:31 +07:00
(VTC News) -

TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các doanh nghiệp từ 0h ngày 15/7 nếu không đảm bảo "3 tại chỗ, 1 cung đường, 2 địa điểm".

Tối 13/7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký thông báo khẩn về việc buộc dừng hoạt động của doanh nghiệp nếu không đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh. Thời gian tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 15/7 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, UBND TP cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất đối với các doanh nghiệp trên địa bàn TP khi dảm bảo 1 trong 2 trường hợp sau:

Doanh nghiệp đảm bảo thực hiện được vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm “3 tại chỗ”: sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ.

Doanh nghiệp đảm bảo thực hiện được phương châm “1 cung đường, 2 địa điểm”: chỉ duy nhất 1 cung đường vận chuyển tập trung công nhân từ nơi sản xuất đến nơi ở của công nhân (có thể chọn ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung cho công nhân).

UBND TP giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan khẩn trương tổ chức thẩm định các doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện nêu trên và đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch thì mới cho phép tiếp tục hoạt động, sản xuất.

Thực hiện xét nghiệm đối với công nhân định kỳ 7 ngày/lần, chi phí xét nghiệm do doanh nghiệp tự chi trả.

Theo UBND TP, việc sàng lọc, tầm soát, truy vết cho thấy số lượng ca mắc là công nhân ở các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao có mối liên hệ với nơi ở của các công nhân đang phân tán rộng khắp địa bàn các quận, huyện và TP Thủ Đức, từ đó dẫn đến nguy cơ lây nhiễm rất cao từ nơi ở của công nhân vào nơi sản xuất và ngược lại.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp