Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ Y tế dự kiến thí điểm cách ly F0 tại nhà, Sở Y tế TP.HCM nói gì?

Tin tức Thứ Ba, 13/07/2021 19:49:57 +07:00
(VTC News) -

Trước đề xuất của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn về cách ly và điều trị F0 tại nhà, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã có phản hồi.

Thông tin tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 ở TP.HCM chiều 13/7, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, giải pháp cách ly, điều trị F0 tại nhà là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

"Chúng tôi cũng sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Còn điều kiện cách ly tại nhà cũng như vấn đề liên quan thì TP.HCM sẽ triển khai", ông Hưng nói. 

Bộ Y tế dự kiến thí điểm cách ly F0 tại nhà, Sở Y tế TP.HCM nói gì? - 1

TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch COVID-19.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhận định đây là vấn đề nhiều người dân quan tâm. Ngay cả khi Bộ Y tế chưa có yêu cầu, thành phố cũng chuẩn bị cân nhắc để có thể cách ly F0 tại nhà. Trong thời gian tới, nếu Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn thí điểm thì ngành y tế TP.HCM sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Bộ.

Trước thực tế có nhiều trường hợp F0 không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ, thành phố sẽ không tập trung chữa trị đồng bộ mà phân tầng chữa trị. Những F0 không có triệu chứng sẽ điều trị nơi ít trang thiết bị hơn để tập trung cơ sở y tế cho các trường hợp nặng.

Trưa cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế cho biết, để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM, cơ quan này sẽ sớm đưa văn bản hướng dẫn cụ thể và chi tiết về việc thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà ở TP.HCM.

Theo vị lãnh đạo này, một số F0 có thể được thí điểm cách ly tại nhà gồm nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2, các bệnh nhân sau thời gian cách ly và không còn khả năng lây nhiễm; những người trẻ, khỏe, có thể tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Phương án cách ly F0 tại nhà trước mắt được triển khai thí điểm tại TP.HCM. Dự kiến, hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế được ban hành vào hôm nay (13/7).

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp