• Zalo

Doanh nghiệp được miễn phí phần mềm khai hải quan

Đầu TưThứ Sáu, 10/12/2021 21:10:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng cục Hải quan cung cấp miễn phí phần mềm khai hải quan cho doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu từ 1/1/2022.

Việc triển khai cung cấp miễn phí phần mềm khai hải quan cho doanh nghiệp được thực hiện trong bối cảnh ngành hải quan đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, giảm thời gian thông quan hàng hóa, nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Doanh nghiệp được miễn phí phần mềm khai hải quan - 1

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai - Cục Hải quan Quảng Ninh. (Ảnh: Haiquanonline)

Trước đó, cơ quan hải quan đã triển khai phần mềm miễn phí theo hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS. Tuy nhiên với phần mềm này, doanh nghiệp phải tải về máy và cài đặt, đòi hỏi doanh nghiệp phải có trang thiết bị phù hợp.

Phần mềm khai hải quan mới sẽ được cài đặt tập trung tại Tổng cục Hải quan, cơ quan hải quan sẽ triển khai địa chỉ khai báo trên internet, doanh nghiệp chỉ cần có thiết bị kết nối internet là có thể truy cập để khai báo mà không cần phải  đầu tư về máy móc, thiết bị cũng như chi phí bản quyền mua phần mềm của bên thứ 3.

Ngoài ra, ngành hải quan đang triển khai thực hiện hải quan số,  phần mềm khai báo hải quan miễn phí này sẽ được kịp thời cập nhật để đáp ứng các yêu cầu mới.

“Như vậy, ngoài lợi ích về giảm chi phí, phần mềm mới còn giúp doanh nghiệp, người dân sớm tiếp cận, có sự chủ động với nhưng thay đổi của ngành hải quan khi thực hiện Hệ thống Hải quan số và mô hình hải quan thông minh”, đại diện Tổng cục Hải quan cho biết.

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp