Điều tra vụ cắt ghép ghi âm của Giám đốc Công an An Giang

Bản tin 113Thứ Hai, 04/10/2021 10:55:08 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh An Giang khẳng định đoạn ghi âm của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã bị cắt ghép, Cơ quan điều tra đang xác minh, điều tra vụ việc.

Ngày 4/10, Công an tỉnh An Giang cho biết, những ngày qua, một số trang mạng phản động, chống phá Đảng, Nhà nước đã đăng tải đoạn ghi âm được cho là của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh với nội dung cố ý gây hiểu nhầm, kích động, chia rẽ công tác phòng, chống dịch ở An Giang.

Công an tỉnh An Giang khẳng định những câu nói của Đại tá Đinh Văn Nơi trong file ghi âm này đã được cắt ghép, bịa đặt với ý đồ xấu.

Điều tra vụ cắt ghép ghi âm của Giám đốc Công an An Giang - 1

Một trang mạng xã hội đăng phát clip có nội dung kích động, chống phá liên quan đến vụ việc.

Theo Công an tỉnh An Giang, thời gian qua, lực lượng công an tỉnh thực hiện cùng lúc nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phối hợp cùng các lực lượng chức năng căng mình chống dịch COVID-19 và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, giúp người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Trong đó, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh cũng chủ động công bố số điện thoại cá nhân của mình để làm đường dây nóng tiếp nhận các tin báo tố giác tội phạm, những tin báo phục vụ công tác phòng chống dịch.

“Hàng ngày Đại tá Đinh Văn Nơi tiếp nhận rất nhiều cuộc gọi của người dân, của cán bộ, anh em đồng chí… thông tin, đóng góp cho hoạt động của lực lượng Công an An Giang.

Chính vì vậy, có thể từ những cuộc điện thoại mang tính chất trao đổi cá nhân, không phải những chủ trương hay chỉ đạo đã được các đối tượng xấu cố ý ghi âm, cắt ghép rồi tung lên mạng nhằm mục đích giảm uy tín của Giám đốc Công an tỉnh và tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động chống phá công cuộc đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang”, Công an tỉnh An Giang thông tin.

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang đã vào cuộc xác minh vụ việc, xỷ lý theo pháp luật.

Công an An Giang đề nghị người dân không nên chia sẻ, phát tán những thông tin sai trái này, những ai cố tình vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật.

THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn