• Zalo

Diễn viên gốc Ả Rập của 'Biệt động Sài Gòn': Từ biệt thự đến căn hộ chuồng heo

Sao Việt Thứ Tư, 04/11/2020 10:44:00 +07:00
(VTC News) -

Từ cuộc sống sang chảnh của thiếu gia, Dũng Aly - diễn viên gốc Ả Rập phim "Biệt động Sài Gòn" - phải ở trong căn phòng rộng chưa đầy 9m2, nơi vốn là chuồng heo.

Phim "Biệt động Sài Gòn" dài bốn tập, do Long Vân đạo diễn, được phát sóng đầu tiên năm 1986. Tác phẩm miêu tả những cảnh chiến đấu ngoài chiến trường với bom đạn và thương vong, nhưng chủ yếu vẫn là cuộc đấu trí căng thẳng của những chiến sĩ hoạt động bí mật trong lòng địch. Trong dàn diễn viên có một người lai Ả Rập, đó là Dũng Aly.

"Cựu thiếu gia" bươn chải nuôi em

Diễn viên Dũng Aly sinh năm 1950 trong gia đình có 14 anh chị em. Cha ông là người Việt Nam, mẹ là người Ả Rập. 

20 năm đầu đời, Dũng Aly sống đời công tử nhà giàu. Gia đình ông ở trong tòa biệt thự rộng lớn, có xe hơi đưa đón và người giúp việc. Gia đình ông sa sút sau cái chết của mẹ, cha ông vì buồn chán mà sa vào cờ bạc, rượu chè. Rồi gia đình phá sản, người cha bỏ đi, để lại các em cho Dũng Aly chăm sóc.

Nam diễn viên cho hay, lúc đó, ông chỉ đủ sức chăm lo mấy đứa em nhỏ nhất, những người khác phải tự bươn chải kiếm sống. Những người em của ông đều đoản mệnh, khi ông chưa đón tuổi 60 thì các em đã lần lượt qua đời.

Dũng Aly từng lập gia đình, có vợ và con gái. Tuy nhiên, sau đó, vợ ông đã ôm con bỏ đi. Giờ ông chỉ còn có một thân một mình.

Diễn viên gốc Ả Rập của 'Biệt động Sài Gòn': Từ biệt thự đến căn hộ chuồng heo - 1

Dũng Aly đảm nhận một vai diễn nhỏ trong phim "Biệt động Sài Gòn".

Đóng 100 phim đều là vai phụ

Dũng Aly bén duyên với nghệ thuật một cách rất tình cờ. Trong lúc bán quần áo ngoài chợ trời, ông được nghệ sĩ Thành Trí phát hiện và mời đóng kịch. Sau này, Dũng Aly có cơ hội tham gia nhiều đoàn kịch nổi tiếng như Cửu Long Giang, Kim Cương, Bạch Lan, đoàn kịch Vui.

Khi chuyển sang đóng phim, Dũng Aly có cơ hội đảm nhận hơn 100 vai diễn, trong đó có vai tên lính cận vệ của Đại tá Sông trong phim Biệt động Sài Gòn. Trong một chương trình truyền hình, nam diễn viên tâm sự, ông có thể đóng được nhiều dạng vai khác nhau nhưng chỉ là vai phụ, ít được mọi người biết đến.

Dũng Aly còn viết kịch bản phim. Kịch bản Tình yêu còn mãi của ông từng được Hãng phim truyền hình TP.HCM dựng năm 2006. Các kịch bản còn lại chưa được nhà sản xuất đón nhận.

Dù cuộc sống còn nhiều cơ cực nhưng khi có thời gian, Dũng Aly tham gia dạy diễn xuất miễn phí cho những bạn trẻ có muốn làm diễn viên nhưng không có điều kiện học tập trong môi trường chuyên nghiệp.

Diễn viên gốc Ả Rập của 'Biệt động Sài Gòn': Từ biệt thự đến căn hộ chuồng heo - 2

 

Nơi ở vốn là chuồng heo

Dù đam mê diễn xuất, không nề hà vai nhỏ nhưng thu nhập từ nghệ thuật không đủ để Dũng Aly trang trải cuộc sống. Năm 2017, thông tin nam diễn viên từng tham gia Biệt động Sài Gòn đang ở trong căn phòng xập xệ rộng chưa đầy 9m2 ở TP.HCM được lan truyền khiến người hâm mộ bộ phim ái ngại, thương xót. Mọi người càng cám cảnh khi biết nơi này vốn là chuồng heo. Ông vẫn thỉnh thoảng đi đóng phim dù sức khỏe không tốt. 

Theo chia sẻ của nam diễn viên trong một show truyền hình, cát-sê cao nhất ông nhận được là khoảng 200 nghìn đồng cho mỗi phân đoạn. Tháng nào "đắt sô" nhất, ông mới được đóng 2 - 3 phân đoạn; có khi vài tháng không đóng được cảnh nào.

Diễn viên gốc Ả Rập của 'Biệt động Sài Gòn': Từ biệt thự đến căn hộ chuồng heo - 3

Dũng Aly và nơi sống rộng chưa đầy 9 m2.

Sau khi biết hoàn cảnh của Dũng Aly, nhiều khán giả quyên góp, giúp ông có tiền sữa chữa lại căn phòng 9m2 để sinh sống. Sau này, có thông tin Dũng Aly đã chuyển sang căn hộ mới, nhưng do không có nguồn thu nhập nên ông dự tính bán nó đi, lấy tiền gửi ngân hàng rồi ra ngoại thành thuê phòng trọ nhỏ, tìm việc mưu sinh.

Trong một show truyền hình của đài HTV, Dũng Aly tâm sự: "Tôi mong được mọi người gọi đi đóng phim, đem sức diễn kiếm tiền sống, không dám xin ai. Tôi hết lòng với nghề. Được chết trên sân khấu hoặc trước máy quay là niềm hạnh phúc đối với người nghệ sĩ như tôi".

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin