• Zalo

NSƯT Quang Thái - Trùm tình báo Tư Chung 'Biệt động Sài Gòn' qua đời

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 19/06/2019 07:26:00 +07:00

Cố nghệ sĩ qua đời vì sức khỏe yếu dần sau cơn tai biến, hưởng thọ 83 tuổi.

Con trai của NSƯT Quang Thái đau buồn thông báo cha anh qua đời lúc 21h30 ngày 17/6, hưởng thọ 83 tuổi. Được biết, NSƯT Quang Thái qua đời vì sức khỏe yếu dần sau cơn tai biến cách đây 3 năm.

Lễ tang cố NSƯT Quang Thái diễn ra vào ngày 21/6 tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ viếng bắt đầu vào trưa cùng ngày, sau đó đưa đi hỏa táng tại đài hóa thân hoàn vũ và an táng tại Hoài Đức, Hà Nội.

nsutquangthaiquadoi (2)

 NSƯT Quang Thái qua đời, hưởng thọ 83 tuổi.

NSƯT Quang Thái sinh năm 1937, là nghệ sĩ kịch nói nổi tiếng ở Hà Nội những năm 1970 - 1980.

Trong sự nghiệp của mình, cố nghệ sĩ được khán giả biết đến và yêu mến nhờ loạt vai diễn trong các vở kịch nước ngoài như Hòn đảo thần Vệ nữ, Tập nhật ký bỏ quên, Ả cave nhà hàng Macxim, Giấc mộng đêm hè... hay vở diễn của Việt Nam như Đôi mắt, Tay súng quân dân...

Sở hữu dáng người cao ráo, gương mặt điển trai, NSƯT Quang Thái được khuyên nên đi đóng phim. Có một thời gian ông chỉ được giao cho những vai phụ nhưng không nản lòng. Đến khi đảm nhận vai Tư Chung trong Biệt động Sài Gòn, sự nghiệp nam nghệ sĩ sang trang mới.

Hình ảnh trùm tình báo Tư Chung của Biệt động Sài Gòn ăn sâu vào ký ức khán giả và đây được nhận xét là vai diễn ấn tượng nhất của NSƯT Quang Thái. Ban đầu, vai diễn này được nhắm cho Chánh Tín nhưng đạo diễn Long Vân lại đổi ý vì Chánh Tín quá nổi tiếng với một vai diễn khác. Ông chủ động tìm gặp Quang Thái, mời nam nghệ sĩ đóng phim này.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !