• Zalo

Dàn diễn viên ‘Biệt động Sài Gòn’ lần đầu tiên hội ngộ sau 35 năm

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 09/12/2019 10:42:00 +07:00

Các diễn viên có những chia sẻ thú vị về khoảng thời gian đóng phim.

Trong tập 15 của chương trình Ký ức vui vẻ, khán giả vỡ òa khi thấy dàn diễn viên của bộ phim kinh điển Biệt động Sài Gòn tái ngộ trên sân khấu.

Lên sóng vào năm 1986, bộ phim do đạo diễn Long Vân thực hiện trở thành điểm sáng của điện ảnh Việt Nam khi đó, giúp tên tuổi của dàn diễn viên như Quang Thái, Thúy An, Thương Tín… thêm nổi tiếng.

Sau gần 4 thập kỷ trôi qua,Biệt động Sài Gòn vẫn luôn là bộ phim được yêu thích. Xuất hiện trên sân khấu của Ký ức vui vẻ, nghệ sĩ Hai Nhất, Hà Xuyên, Thương Tín và Thanh Loan khiến nhiều khán giả bồi hồi.

bietdongsaigon (1)

Dàn diễn viên "Biệt động Sài Gòn" tái ngộ sau hơn 30 năm.

Vừa xuất hiện trên sân khấu, nghệ sĩ Thương Tín thể hiện lòng ái mộ đến MC Lại Văn Sâm: “Tôi có 2 ao ước, một là có một đứa con gái thì bây giờ có rồi, 2 là được gặp tận mặt MC Lại Văn Sâm”.

Ngay lập tức MC Lại Văn Sâm ôm diễn viên Thương Tín và chia sẻ: “Em cũng rất thần tượng anh Thương Tín. Trước đây phim nào mà nghệ sĩ Thương Tín và Chánh Tín tham gia tôi đều xem hết. Anh Chánh Tín là kiểu đẹp trai điện ảnh nhưng Thương Tín là đúng kiểu tôi thích: Không đẹp nhưng chất đàn ông đầy”.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hai Nhất cũng chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất khi Thương Tín đá vào chỗ hiểm của mình trong lúc đóng phim. Thời đó chưa có diễn viên đóng thế nên tất cả hành động dù mạo hiểm đến đâu, tất cả diễn viên tham gia trong bộ phim đều phải tận dụng khả năng của mình.

Tại một phân đoạn bị lôi kéo quy phục, Thương Tín thẳng thừng từ chối và đá vào chỗ hiểm của diễn viên Hai Nhất. Tất cả điều đó đều phải diễn thật và tận dụng cảm xúc thật của từng diễn viên. Sau cú đá trời giáng đó, diễn viên Hai Nhất vẫn tiếp tục chịu đựng cơn đau để hoàn thành hết phân đoạn.

Riêng đối với diễn viên Hà Xuyên, điều không thể quên là vượt lên khả năng của bản thân để hoàn thành tốt vai diễn. “Tôi và diễn viên Thanh Loan là người miền Bắc vào Nam để tham gia bộ phim. Cả hai gặp rất nhiều bỡ ngỡ và khó khăn nhưng may mắn được sự hỗ trợ của các bạn diễn nên đều vượt qua hết” – Hà Xuyên nói.

bietdongsaigon (2)

"Ni cô Huyền Trang" Thanh Loan trong một phân cảnh.

Mãi đến tận sau này, khi Hà Xuyên và Thanh Loan tham gia vào các buổi phóng vấn, khán giả mới bất ngờ nhận ra cả hai đều đến từ miền Bắc. Điều này khiến Hà Xuyên và Thanh Loan tự hào vì nhờ khả năng diễn xuất, họ khiến khán giả tin mình là một cô gái biệt động Sài Gòn.

Thanh Loan xúc động: “Thời đó chúng tôi đóng phim khổ lắm, tận 4 năm trời mới có thể xong được 4 tập phim”. Đảm nhiệm vai ni cô Huyền Trang, cô phải hy sinh mái tóc dài của mình để phục vụ cho khán giả. Nữ diễn viên cũng có một kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia bộ phim này là lúc đóng phân cảnh bị tra tấn bằng điện dù cô chưa trải qua cảm giác điện giật bao giờ.

Ngoài ra, chương trình cũng dành vài phút để tưởng nhớ cố NSƯT Quang Thái bởi ông vừa qua đời cách đây vài tháng.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !