• Zalo

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 10/05/2021 22:28:00 +07:00
(VTC News) -

Nam thanh niên lái siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối khi CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra phương tiện vừa lên tiếng về vụ việc.

Video: Tài xế lái siêu xe Ferrari có hành động chống đối, lăng mạ CSGT TP.HCM

Tối 10/5, trả lời VTC News, anh Phạm Lâm Duy (SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh), là tài xế lái siêu xe Ferrari trong clip cho biết, hiện đã mời luật sư xử lý, làm việc với CSGT TP.HCM.

“Bên đó (CSGT) đã có động thái xin lỗi tôi. Hiện tại tôi đang làm việc với luật sư nên tạm thời không công bố bất cứ thông tin gì hết”, anh Duy nói.

Liên quan tới vụ việc, một cán bộ CSGT trạm Đa Phước cho hay, hiện CSGT trạm Đa Phước mới chỉ lập biên bản các lỗi "điều khiển xe không gắn đủ biển số", "không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ" theo Nghị định 100 năm 2019 của Chính phủ.

Thông tin chiếc siêu xe đã thay đổi màu sơn tới giờ vẫn chưa đủ cơ sở xác định, do chủ xe chưa xuất trình giấy tờ liên quan gồm CMND, CCCD, giấy kiểm định xe, đăng ký xe, bằng lái theo quy định.

"Trạm CSGT Đa Phước sẽ có giấy mời nam thanh niên lái xe lên làm việc để làm rõ, từ đó mới có cơ sở ra các quyết định xử phạt", vị cán bộ CSGT nói.

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM  - 1

Siêu xe Ferrari của anh Phạm Lâm Duy. 

Như VTC News đưa tin, khoảng 22h55 đêm 9/5, Tổ công tác 363 do Đại uý Hoàng Thành Luân, Phó Trưởng trạm CSGT Đa Phước làm Tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM.

Tổ công tác phát hiện chiếc siêu xe Ferrari BKS: 51F-819.40 không gắn biển số phía trước nên đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, tổ công tác yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm tổ công tác.

Trước tình huống này, tổ công tác đã khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an Phường 1, Quận 8 để phối hợp hỗ trợ, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi “điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” theo Nghị định100/2019.

Khi bị lực lượng chức năng khống chế, tài xế có hành vi la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Cùng thời điểm này, một phụ nữ từ trong xe bước xuống, lợi dụng việc mình mang thai để ngồi trước đầu xe, cản trở không cho tổ công tác cẩu xe.

Đến khoảng 2h sáng 10/5, cặp đôi này lấy lý do sức khỏe có vấn đề đã tự ý gọi cấp cứu 115 để đến Bệnh viện Việt - Pháp kiểm tra sức khỏe. Quá trình di chuyển đến bệnh viện có tổ công tác đi cùng. Qua kiểm tra, bác sỹ chẩn đoán sức khỏe bình thường nhưng họ yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an Phường 1, Quận 8 tiếp tục điều tra, làm rõ.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin