Điểm chuẩn Đại học Công nghệ TP.HCM 2023 thấp nhất 16 điểm

Tuyển sinhThứ Ba, 22/08/2023 10:02:00 +07:00
(VTC News) -

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM công bố điểm chuẩn 2023, các ngành Công nghệ thông tin, Dược học có điểm chuẩn cao nhất là 21, thấp nhất 16 điểm.

Sáng 22/8, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo 4 phương thức xét tuyển.

Điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 của trường Đại học Công nghệ TP.HCM dao động 16 - 21 điểm. Cụ thể, các ngành Công nghệ thông tin, Dược học có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ TP.HCM năm 2023.

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ TP.HCM năm 2023.

Kế đó, các ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn là 20. 

So với ngưỡng đảm bảo chất lượng đã công bố, nhiều ngành có mức điểm chuẩn tăng 1-3 điểm. Theo nhà trường, kết quả này gắn liền với xu hướng lựa chọn ngành nghề của thí sinh hiện nay, nhất là sự ưa chuộng đối với các ngành thuộc lĩnh vực truyền thông - marketing.

Tiếp đến, trường Đại học Công nghệ TP.HCM sẽ gửi giấy báo nhập học đến các thí sinh trúng tuyển để tiến hành làm thủ tục nhập học. 

Giấy báo nhập học có giá trị trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm được thông báo, nên các bạn cần sắp xếp thời gian để làm thủ tục nhập học đúng hạn.

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học đến trước 17h ngày 6/9.

Trước 17h ngày 6/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường đại học.

Đối với những thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT, từ ngày 5/7 đến 17h ngày 15/8, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống. Những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký xét tuyển các nguyện vọng khác. Trong trường hợp thí sinh muốn đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển nguyễn vọng khác cần được hiệu trường, giám đốc cơ sở đào tạo đăng ký cho phép.

Nếu thí sinh chưa xác định nhập học có thể tiếp tục đăng ký các nguyện vọng khác trên các hệ thống cổng tin dịch vụ công quốc gia, nếu như trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học theo lịch.

Báo điện tử VTC News sẽ cập nhật thông tin về điểm chuẩn đại học 2023 tất cả các trường TẠI ĐÂY.

Theo số liệu công bố của Bộ GD&ĐT, tính đến hết đợt 1 đăng ký xét tuyển nguyện vọng có tổng số hơn 660.000 thí sinh hoàn thành nhập nguyện vọng lên hệ thống. Năm 2023, tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 66% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng khoảng 2% so với năm ngoái - 64,07%.

Tổng số nguyện vọng được các thí sinh đăng ký là hơn 3,4 triệu, trung bình mỗi thí sinh đăng ký hơn 5 nguyện vọng xét tuyển vào đại học đợt 1. Năm nay có khoảng 292.000 em không đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học đợt 1.

Lâm Ngọc
Bình luận
vtc.vn