• Zalo

Dậy sóng video giáo viên tranh nhau nhặt tiền

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 15/12/2021 06:48:00 +07:00
(VTC News) -

Trong video lan truyền mạng xã hội Mỹ, các giáo viên quỳ trên thảm, cố gắng nhặt nhiều tiền nhất có thể trước khi nhét vào áo, mũ.

Đây là hoạt động trong sự kiện "Lao tới lấy tiền" do công ty cho vay thế chấp CU Mortgage Direct tài trợ.

Trong sự kiện, tổng cộng 5.000 USD tiền mặt với mệnh giá 1 USD được rải trên thảm trong một sân chơi khúc côn cầu. 

10 giáo viên ở thành phố Sioux Falls, Nam Dakota được mời tham dự sự kiện bò trên thảm, cố gắng thu nhặt nhiều tiền nhất có thể. 

Dậy sóng video giáo viên tranh nhau nhặt tiền - 1

Hình ảnh các giáo viên nhặt tiền gây tranh cãi. 

Số tiền nhặt về sẽ được các thầy cô dùng để sắm đồ dùng trong lớp học. 

Video sau khi được đăng tải thu hút tới 11 triệu bình luận. Hầu hết chỉ trích rằng đây là một trò giật tiền đáng xấu hổ, hạ thấp phẩm giá của giáo viên.

"Họ buộc các giáo viên phải lăn lê, quỳ gối, đội mũ bảo hiểm chỉ vì tiền. Thật không thể chấp nhận", một người dùng Facebook bình luận. 

CU Mortgage Direct không bình luận về các bình luận này mà chỉ nói rằng các giáo viên đã phải trải qua nhiều khó khăn trong thời gian qua và họ xứng đáng với những gì nhận được. 

Theo thống kê, mức lương của giáo viên ở Nam Dakota (49.000 USD, tương đương hơn 1,1 tỷ đồng) thấp hơn nhiều so với các đồng nghiệp ở các bang khác tại Mỹ. 

"Trong khi sự kiện được tổ chức với mục đích tốt, nó vẫn nhấn mạnh thực tế là các thầy cô không có đủ nguồn lực cần thiết để đáp ứng nhu cầu của học sinh. Chúng ta không nên ép buộc các giáo viên vật lộn với người khác chỉ để lấy tiền tài trợ cho các lớp học", Loren Paul - Chủ tịch hiệp hội giáo viên của South Dakota cho hay. 

Reynold Nesiba, một thượng nghị sĩ bang nói rằng những gì ông quan sát thấy là "một hình ảnh khủng khiếp".  "Các giáo viên lẽ ra không nên trải qua những điều thế này chỉ để có được nguồn lực đáp ứng nhu cầu giáo dục của học sinh cho dù là Sioux Falls hay bất cứ nơi nào trên nước Mỹ", ông Nesiba nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !