'Đấu trí' tập 6: Tuấn 'cứng họng' trước câu hỏi của đại tá Trần Giang

Sao ViệtThứ Hai, 25/07/2022 06:58:02 +07:00
(VTC News) -

Trong ''Đấu trí'' tập 6, Tuấn ''nháy'' đã lộ ra sơ hở về vụ sản xuất vắc xin tại công ty Khải Tuấn khi vào phòng thẩm vấn với đại tá Giang.

Video: Loạt diễn biến chính trong phim ''Đấu trí'' tập 6

Trong tập 5 phim Đấu trí lên sóng tối 22/7, Tuấn (Doãn Quốc Đam) và Khải (Anh Tuấn) hẹn gặp nhau tại biệt thự bí ẩn của Khải để bàn chuyện làm ăn. Khi hai bên ký kết hợp đồng xong và chuẩn bị tiêu huỷ chứng cứ thì công an ập vào. Ngoài quyết định tạm giam Tuấn và Khải, những công ty có liên quan đều bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) phong tỏa, khám xét khẩn cấp. Trụ sở công ty Khải Tuấn và nhà riêng của Tuấn cũng bị khám xét. 

Trailer Đấu trí tập 6 hé lộ cảnh lấy lời khai của Khải và Tuấn. Đại tá Giang (NSND Trung Anh) trình bày lý do với Tuấn: "Tôi tạm giữ anh vì liên quan đến vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, dùng kinh phí Nhà nước để đưa hối lộ, gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách chống dịch".

Tuấn bình tĩnh cãi: "Anh nói thế thì chết em. Tội to như thế em gánh không nổi đâu ạ". Đại tá Giang tiếp tục: "Pháp luật không làm oan sai cho ai cả. Trách nhiệm của tôi là lấy lời khai để phục vụ cho công tác điều tra. Bây giờ tôi hỏi, anh trả lời. Đề nghị anh hợp tác".

Tuấn đồng ý hợp tác, mong sớm có lại sự tự do vì đang dang dở nhiều công trình nghiên cứu, trong đó có khâu vaccine nhưng lập tức bị đại tá Giang cắt ngang và hỏi: "Tại sao Khải Tuấn được giao sản xuất bộ sinh phẩm KT?" khiến Tuấn cứng họng.

'Đấu trí' tập 6: Tuấn 'cứng họng' trước câu hỏi của đại tá Trần Giang  - 1

Ở diễn biến khác của Đấu trí tập 6, Khải khai rằng: "Tôi chỉ biết Vụ trưởng Bằng là người hậu thuẫn cho Tuấn làm ăn. Tôi chỉ là người góp vốn và ký tá các hợp đồng còn mọi mánh khoé tôi không biết". Khi cơ quan điều tra yêu cầu hãy nói những gì mình biết, Khải lý sự: "Tuấn chỉ nói tôi ra biển gặp một người để ký tá còn ký cái gì tôi cũng không biết". 

'Đấu trí' tập 6: Tuấn 'cứng họng' trước câu hỏi của đại tá Trần Giang  - 2

Đại uý Vũ (Thanh Sơn) muốn đưa cháu gái đi xét nghiệm COVID-19 nhưng bà Hạnh (Tú Oanh) lại không muốn cháu gái bị ''chọc mũi'' như vậy. Bà giải thích cách xét nghiệm và tả rất đau, khuyên cháu ở nhà với mình đợi đến khi hết dịch. Vũ nói với mẹ mình phải chọc mũi suốt nên có chỗ quen và đã hẹn trước, không phải chờ đợi.  

'Đấu trí' tập 6: Tuấn 'cứng họng' trước câu hỏi của đại tá Trần Giang  - 3

Khải có khai ra tên người đứng sau toàn bộ chuyện làm ăn của Tuấn? Tuấn giải thích thế nào trước câu hỏi khó của cơ quan điều tra? Đấu trí tập 6 lên sóng lúc 21h tối 25/7 trên VTV1. 

Hà Linh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp