• Zalo

Đánh công an, đòi đền 50 triệu đồng/cây gỗ tạp: Thông tin mới nhất

Tin nhanh 24hThứ Năm, 26/08/2021 18:52:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị khẳng định sẽ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án hành hung nhiều công an bị thương khi đang bảo vệ xe chở thiết bị điện gió.

Chiều 26/8, trả lời PV VTC News, Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi khởi tố, bắt tạm giam 4 người liên quan việc hành hung nhiều cảnh sát bị thương khi bảo vệ xe chở thiết bị điện gió vào công trường ở xã Húc (huyện Hướng Hoá) cơ quan công an sẽ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Video: Nhiều công an bảo vệ thiết bị điện gió ở Quảng Trị bị đánh nhập viện

Theo người đứng đầu Công an tỉnh Quảng Trị, cơ quan công an sẽ tiếp tục điều tra, xác định thêm những người quá khích khác hoặc có hành vi kích động liên quan đến vụ án kể trên. 

"Cơ quan công an sẽ xử lý nghiêm những người liên quan theo đúng quy định của pháp luật", Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị khẳng định. 

Đánh công an, đòi đền 50 triệu đồng/cây gỗ tạp: Thông tin mới nhất - 1

Đoạn đường thuộc bản Ván Ri (xã Húc, huyện Hướng Hoá) nơi nhiều cán bộ, chiến sĩ công an bị những kẻ quá khích ném đá, hành hung bị thương trong lúc bảo vệ xe chở thiết bị điện gió vào công trường. (Ảnh: HT - Nguyễn Vương).

Hiện vụ án đang do Công an huyện Hướng Hoá chủ trì, phối hợp cùng một số đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Trị điều tra, mở rộng.

Lãnh đạo Công an huyện Hướng Hoá cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an xác định và mời 15 người (bao gồm 4 người bị khởi tố, bắt tạm giam) có liên quan đến vụ án lên để làm việc, lấy lời khai. 

"Chúng tôi đang tiếp tục điều tra một cách toàn diện và sẽ làm rõ ai là người cầm đầu, ai là người tham gia", lãnh đạo Công an huyện Hướng Hoá nói.

Trước đó, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án "gây rối trật tự công cộng" liên quan việc nhiều chiến sĩ công an bị đánh nhập viện khi đang bảo vệ xe chở thiết bị điện gió vào công trường.

Ngày 25/8, cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 người liên quan vụ án gồm: Y Sa (29 tuổi), Hồ Văn Chíu (21 tuổi), Hồ Văn Thiên (26 tuổi) và Hồ Văn Nô La (39 tuổi) cùng trú tại xã Húc (huyện Hướng Hóa).

Đánh công an, đòi đền 50 triệu đồng/cây gỗ tạp: Thông tin mới nhất - 2

Đến chiều 26/8 những cọc tre, lều tạm bỗng dưng mọc lên 2 bên đường để "bắt vạ" công ty điện gió vẫn chưa được tháo dỡ. (Ảnh: Nguyễn Vương).

Chiều 23/8, một phương tiện vận chuyển thử nghiệm cánh quạt điện gió di chuyển từ đường Hùng Vương (nối Quốc lộ 9 ở thị trấn Khe Sanh) vào tuyến đường Tỉnh lộ 587. Quá trình phương tiện vận chuyển gặp không ít khó khăn do người dân dựng những cọc cây tre, gia cố một số công trình.

Khi phương tiện vận chuyển gần qua hết thôn Ván Ri (xã Húc), phía sau cánh quạt vướng tán cây từ phía trong khuôn viên nhà người dân vươn ra, người dân cản trở không cho tiếp tục di chuyển. Cụ thể, xe chở thiết bị chạm vào lá cây nhưng người dân buộc công ty điện gió phải mua cả cây với giá 50 triệu đồng/cây.

Trong khi doanh nghiệp và người dân chưa tìm được tiếng nói chung vì số tiền người dân yêu cầu bồi thường quá cao, đến khoảng 19h30 cùng ngày, khi lực lượng chức năng đang có mặt để đảm bảo an ninh trật tự thì một cảnh sát cơ động bị đánh.

Một lúc sau, nhiều người ào đến la ó, ném đá, vỏ chai bia... vào lực lượng chức năng khiến nhiều cán bộ, chiến sĩ công an bị thương, kính xe vận chuyển cánh quạt thử nghiệm cũng bị vỡ.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !