Đảng viên vi phạm nồng độ cồn sẽ bị báo về cơ quan để xử lý
  • Zalo

Đảng viên vi phạm nồng độ cồn sẽ bị báo về cơ quan để xử lý

90 năm Đảng quang vinh Thứ Ba, 07/01/2020 07:31:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng kiên quyết xử lý người vi phạm nồng độ cồn, nếu là Đảng viên, công chức Nhà nước..., công an sẽ thông tin về đơn vị, tổ chức để xử lý.

Mới đây, Cục CSGT có công điện chỉ đạo lực lượng CSGT Công an các tỉnh, thành phố cần huy động tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019.

Theo Cục CSGT, tình trạng người lái xe không hợp tác, không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, có hành động, thái độ chống lại cán bộ, chiến sĩ thi hành nhiệm vụ... vẫn còn diễn ra ở một số nơi.

Đảng viên vi phạm nồng độ cồn sẽ bị báo về cơ quan để xử lý - 1

Tối 2/1, khi bị Tổ công tác Đội CSGT số 6 - Công an TP Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông xưng là Vụ trưởng gây náo loạn. Người này sau đó được xác định nguyên là Phó Vụ trưởng trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và xã hội.

Vì vậy, Cục CSGT yêu cầu các lực lượng như Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Công an cơ sở phối hợp với lực lượng CSGT kiểm soát chuyên đề về vi phạm nồng độ cồn; kiên quyết xử lý các trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm soát và chống người thi hành công vụ theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, phối hợp với cơ quan truyền thông tổ chức đưa tin, tuyên truyền về hành vi, thái độ của người vi phạm và kết quả kiểm soát, xử lý vi phạm ngay tại hiện trường.

Đối với trường hợp chủ phương tiện không chấp hành, có thái độ, hành vi chống đối thì tổ chức lực lượng khống chế đưa về trụ sở công an nơi gần nhất và xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định.

"Nếu người vi phạm là Đảng viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức Nhà nước thì thông tin với cơ quan, đơn vị công tác để phối hợp xử lý", Cục CSGT cho hay.

Trong thời gian vừa qua, lực lượng CSGT trong cả nước đồng loạt ra quân xử phạt tài xế vi phạm nồng độ cồn theo Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia và Nghị định số 100/2019.

Sau 5 ngày thực hiện Nghị định mới, CSGT toàn quốc xử lý 1.518 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Những nơi có kết quả tốt trong việc xử lý người vi phạm nồng độ cồn như tỉnh Tây Ninh, Bắc Giang, Đắk Lắk, TP Hà Nội và TP.HCM.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đảng viên vi phạm nồng độ cồn sẽ bị báo về cơ quan để xử lý" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin