• Zalo

Đang tiến hành các bước bàn giao dự án Cát Linh - Hà Đông

Đầu TưThứ Tư, 24/02/2021 15:30:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, dự án Cát Linh - Hà Đông đang được tiến hành các bước để bàn giao khai thác thương mại trước 31/3.

Thông tin với VTC News, đại diện Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, các cơ quan, đơn vị của thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cùng tổng thầu đã và đang khẩn trương triển khai các công việc để sớm đưa dự án vào vận hành khai thác như ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Cụ thể, dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đang được tiến hành các bước bàn giao theo kế hoạch. Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch 4 giai đoạn, 15 nhóm công việc và 85 đầu việc. Đáng chú ý là các công việc trọng tâm như: Diễn tập những tình huống khẩn cấp trong hoạt động đường sắt đô thị; thực hiện vận hành thử toàn hệ thống (từ ngày 1/12 đến  31/12/2020); thực hiện công tác đánh giá an toàn hệ thống (do Tư vấn ACT - Pháp đánh giá)…

Đang tiến hành các bước bàn giao dự án Cát Linh - Hà Đông - 1

Dự án Cát Linh - Hà Đông vẫn đang tiến hành các bước bàn giao.

Từ đầu năm 2021, các bên tiếp tục xây dựng kế hoạch và phối hợp để triển khai các công việc, gồm tiếp tục duy trì chạy tàu; diễn tập tình huống để thuần thục cho đội ngũ nhân viên; thực hiện công tác kiểm đếm hiện trường, trang thiết bị tài sản... Ngoài ra, các bên cũng phối hợp để khắc phục những lỗi đã được phát hiện trong quá trình vận hành thử toàn hệ thống.

Đại diện Ban quản lý dự án đường sắt khẳng định, các đơn vị liên quan vẫn đang nỗ lực phối hợp các bước, tiến tới bàn giao dự án Cát Linh - Hà Đông cho Thành phố Hà Nội trước ngày 31/3. "Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, mọi công tác bàn giao đang được gấp rút hoàn thành. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực để bàn giao đúng thời hạn theo chỉ đạo của Thủ tướng", đại diện Ban quản lý đường sắt nhấn mạnh.

Công tác nghiệm thu, đánh giá an toàn sau đó sẽ được báo cáo Hội đồng nghiệm thu Nhà nước. Tư vấn Pháp sau khi có mặt đánh giá hiện trạng dự án sẽ sớm hoàn tất báo cáo đánh giá an toàn. Theo Ban quản lý đường sắt, dù các chuyên gia Pháp đã về nước nhưng đại diện của tư vấn Pháp tại Việt Nam vẫn đang bám sát để hoàn thành báo cáo.

Riêng đối với các nhân sự Trung Quốc đang có mặt tại Việt Nam thực hiện công tác nghiệm thu, nếu cần thiết Tổng thầu sẽ tiếp tục bổ sung thêm người trong thời gian tới. Ban Quản lý dự án đường sắt cho biết thêm, có những vướng mắc liên quan đến quá trình làm thủ tục, quản lý vận hành. Tuy nhiên, đó không phải là những vấn đề lớn nên sẽ được các bên trao đổi thống nhất, hoàn thiện trước khi dự án được bàn giao cho Hà Nội.

Linh Phi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !