• Zalo

Đàn ông đối xử tệ bạc với vợ sẽ phải chịu hậu quả thế nào?

Gia đìnhThứ Bảy, 22/05/2021 08:33:00 +07:00
(VTC News) -

Đàn ông quá ích kỷ khi còn trẻ, chỉ biết quan tâm đến bản thân, đối xử tệ bạc vợ con thì khi về già sẽ rất dễ mất hết, trắng tay chẳng còn gì.

Hôn nhân do hai người cùng nhau duy trì, nếu trong thời kỳ đầu của hôn nhân tình cảm giữa hai người không tốt thì càng về sau, cuộc sống sẽ càng mỏi mệt, chán chường.

Đặc biệt, nếu đàn ông lúc còn trẻ mà đối xử tệ bạc với vợ, về già cuộc sống nhất định sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tại sao lại nói như vậy? Thực tế, khi còn trẻ, người vợ luôn là người chăm lo cho gia đình, nếu chồng không trân trọng mà lúc nào cũng oán giận, ghét bỏ, chê bai thì đến lúc tuổi già ập đến, tất nhiên vợ cũng chẳng có lý do gì để đối tốt với chồng.

Nói một cách tổng quát, đàn ông tệ bạc với vợ sẽ phải chịu nhiều hậu quả khi về già.

Đàn ông đối xử tệ bạc với vợ sẽ phải chịu hậu quả thế nào? - 1

Ảnh minh họa.

Tuổi già vắng vẻ

Đàn ông đối xử tệ bạc với vợ khi còn trẻ thì dần dân, vợ cũng sẽ không còn tình cảm với anh ta. Lúc này, khi đã có tuổi, không vui chơi, bay nhảy được nữa, phụ thuộc vào vợ, những người đàn ông mới hiểu được thế nào là tình nghĩ vợ chồng.

Bị đối xử tồi thì về già, phụ nữ đương nhiên không muốn quan tâm đến chồng nữa. Một người đàn ông già cả không được vợ chăm sóc, yêu thương, về già tự nhiên sẽ vô cùng cô độc, vắng vẻ. Thậm chí ngay cả trong chính căn nhà của mình, họ cũng sẽ không cảm nhận được tình cảm vợ chồng.

Con cái không thích

Tin rằng xung quanh chúng ta cũng không thiếu những người đàn ông như vậy, khi còn trẻ thì đối xử tệ bạc với vợ, về già thì con cái không ai ưa.

Thông thường những người đàn ông như vậy khi còn trẻ vô cùng độc đoán, khiến con cái họ không thể cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc. Thậm chí còn khiến con cái sợ hãi, ghét bỏ, cha con không có mối quan hệ tốt.

Thêm vào đó khi chứng kiến cha đối xử tệ với mẹ, con cái cũng sẽ ấn tượng vô cùng xấu. Dần dần, con cái cũng sẽ xa lánh cha.

Sau này, khi con cái đều đã lớn, họ sẽ nhận thức được đúng sai và biết bảo vệ mẹ mình. Nói cách khác, đàn ông không tốt với vợ, về già không được lòng con cháu, cuộc sống sẽ rất vất vả.

Đàn ông đối xử tệ bạc với vợ sẽ phải chịu hậu quả thế nào? - 2

Ảnh minh họa.

Về già không ai chăm sóc

Người đàn ông đối xử tệ bạc với vợ khi còn trẻ có thể sẽ bị bỏ mặc trong những năm tháng sau này. Trong cuộc sống hôn nhân, nếu người phụ nữ không thể cảm nhận được tình yêu thương của chồng khi còn trẻ, thì những năm tháng khi đã luống tuổi, họ khó lòng mà đối tốt với chồng.

Tuy rằng nhiều người vì cái nghĩa mà không bỏ chồng nhưng họ cũng chẳng mấy để tâm đến chồng mình nữa.

Đa số phụ nữ đều hiểu rằng, khi còn trẻ không dựa được vào chồng, về già ai tự lo thân người nấy. Lúc này con cái cũng có gia đình riêng, công việc riêng, cuộc sống vợ chồng cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Lúc này, người đàn ông đã từng hô mưa gọi gió, khiến vợ con khổ sở sẽ không có kết quả tốt vì chẳng ai muốn chăm sóc một người đã từng mắng nhiếc, bạo lực và thiếu tôn trọng mình.

 Về già chỉ còn hai bàn tay trắng

Đàn ông quá ích kỷ khi còn trẻ, lúc còn mạnh khỏe, làm ra tiền chỉ biết quan tâm đến bản thân, không quan tâm đến vợ con thì khi về già sẽ rất dễ mất hết, chẳng còn gì.

Bởi khi còn trẻ thì coi trọng tiền bạc, quyền lợi nhưng về già con người có xu hướng quan tâm đến tình cảm hơn. Lúc này nếu đàn ông mới hối hận và đòi hỏi mọi người xung quanh phải yêu thương, quan tâm đến mình thì đã muộn.

Quy luật rõ ràng rằng đàn ông khi còn trẻ liên tục làm tổn thương vợ, con thì khi về già không có kết cục tốt cũng chẳng được ai thương, yêu thật lòng. Ngay cả khi có nhiều tiền, về già không có ai bầu bạn, quan tâm thì cuộc sống trôi qua cũng vô nghĩa.

Thực tế, trong hôn nhân là vợ chồng mà một thể, có phúc cùng vinh, đối với vợ con tệ bạc, cuộc sống của người đàn ông cũng sẽ chẳng khá hơn chút nào.

Cũng như vậy, đàn bà đối xử tệ bạc với chồng cũng sẽ dẫn đến hệ lụy tương tự. Chỉ khi hai người biết sống vì nhau, quan tâm đến nhau thì mối quan hệ vợ chồng mới ngày càng tốt đẹp hơn. Dù là trẻ hay già, chỉ có yêu thương nhau, chân thành đối xử tốt với nhau mới cảm nhận được hạnh phúc.

Tùy Ý(163)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: