• Zalo

Dàn diễn viên 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' ra sao sau 46 năm?

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 12/07/2020 07:58:31 +07:00

Sau 46 năm "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" phát sóng, phần lớn diễn viên đã giải nghệ, nhiều người qua đời vì bệnh tật và tuổi già sức yếu.

Dàn diễn viên 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' ra sao sau 46 năm? - 1

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên là bộ phim truyền hình Mỹ gây dấu ấn trong lòng khán giả Việt Nam những năm 1995-1996. Thời gian dài, phim là món ăn tinh thần không thể thiếu với giới trẻ 8X. Phim được phát sóng lần đầu năm 1974, đến nay đã 46 năm vẫn là ký ức khó quên với nhiều khán giả. Hiện sau nửa thế kỷ, dàn diễn viên có số phận khác biệt. Trong số đó, có người đã qua đời, người từ bỏ nghiệp diễn xuất.

Dàn diễn viên 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' ra sao sau 46 năm? - 2

Vai diễn Harriet Oleson do nữ diễn viên Katherine MacGregor thủ vai là nhân vật không thể quên trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. Hình ảnh bà vợ giàu có nhưng tọc mạch, cay nghiệt để lại không ít ấn tượng. Song, ngoài đời bà được khen là diễn viên tài năng, hết lòng vì vai diễn, đối xử nhân hậu với người khác. Năm 2018, New York Times đưa tin bà Oleson qua đời tại nhà riêng, thọ 93 tuổi. Nhiều diễn viên và khán giả thương tiếc trước sự ra đi của ngôi sao gạo cội.

Dàn diễn viên 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' ra sao sau 46 năm? - 3

Michael Landon - sao nam đảm nhận vai Charles Ingalls để lại ấn tượng với vai diễn người cha luôn chăm lo cho gia đình. Song, ngoài đời nam diễn viên nhiều lần tái hôn, không lý tưởng như trên phim. Ngoài diễn xuất, ông còn được chú ý với vai trò đạo diễn. Thành công chưa bao lâu, tháng 4/1991, ông phát hiện mình bị ung thư, qua đời chỉ 3 tháng sau khi phát hiện, thọ 54 tuổi.

Dàn diễn viên 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' ra sao sau 46 năm? - 4

Trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, không ít khán giả có dành nhiều cảm tình với vai bà mẹ Caroline Ingalls chịu thương chịu khó do Karen Grassle đảm nhận. Ngoài đời thực, bà có số phận khá lận đận. Grassle từng ba lần kết hôn nhưng không con cái. Song, tuổi xế chiều, bà lại khá hạnh phúc khi được con gái nuôi Lily chăm sóc. Hiện tại, ở tuổi 78, bà vẫn tích cực tham gia sân khấu Broadway ở California, Mỹ.

Dàn diễn viên 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' ra sao sau 46 năm? - 5

Melissa Sue Anderson đóng vai chị cả Mary Ingalls năm cô 11 tuổi. Vai diễn của cô thời điểm ấy được đánh giá cao, mang về cho cô đề cử giải Emmy năm 1978, vượt qua hai tên tuổi Michael Landon và Karen Grassle. Sau Ngôi nhà trên thảo nguyên, nữ diễn viên tham gia thêm nhiều phim, để lại ấn tượng khá tốt trong lòng khán giả. Hiện tại, sao nữ 58 tuổi đang sống tại Montreal, Quebec, Canada cùng chồng và hai con. Kể từ The Con Is On ra mắt năm 2018, không thấy cô xuất hiện trong phim nào khác.

Dàn diễn viên 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' ra sao sau 46 năm? - 6

Chỉ từ sau vai diễn Laura Ingalls, diễn viên Melissa Gilbert sớm thành công trong nghiệp diễn, được mệnh danh là sao nhí nổi tiếng ở Hollywood. Cô từng được mệnh danh là Nữ hoàng phim truyền hình khi tham gia 45 phim, tính từ năm 1970. Ngoài ra, sao phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên gây chú ý khi từng tranh cử vào Hạ viện với tư cách thành viên đảng Dân chủ. Song, vì vấn đề sức khỏe, cô rút lui khỏi chính trường. Hiện tại, Gilbert sống cùng chồng Timothy Busfield, sau khi trải qua hàng loạt mối tình với toàn sao nam nổi tiếng như Tom Cruise, Billy Idol...

Dàn diễn viên 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' ra sao sau 46 năm? - 7

Trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, khán giả cũng khó quên vai diễn người con út Carrie Ingalls. Song, trên thực tế, vai diễn này được luân phiên thay đổi diễn xuất bởi hai chị em sinh đôi Lindsay và Sidney Greenbush. Sau series này, họ thường xuyên đóng quảng cáo, nhưng không bao lâu lại quyết định theo đuổi con đường học vấn. Hiện tại, hai chị em có cuộc sống riêng nhưng vấn thường xuyên tìm cơ hội gặp gỡ bạn diễn, người hâm mộ bộ phim nổi tiếng. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Dàn diễn viên 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' ra sao sau 46 năm?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin