• Zalo

Đại gia Trung Quốc vung hàng tỷ USD tiêu Tết

Kinh tế Thứ Sáu, 12/02/2016 04:00:00 +07:00

Mùa du lịch của các đại gia Trung Quốc thực sự kéo dài và giúp cho nhiều quốc gia du lịch tăng đáng kể doanh thu.

(VTC News) - Mùa du lịch của các đại gia Trung Quốc thực sự kéo dài và giúp cho nhiều quốc gia du lịch tăng đáng kể doanh thu.

Theo China Daily, năm 2014, tổng số tiền mà các đại gia Trung Quốc vung ra nước ngoài lên tới 165 tỷ USD và tiếp tục tăng mạnh trong năm 2015 và 2016.

Đặc biệt là trong năm 2016, năm con Khỉ được quan niệm là may mắn và hạnh phúc, các đại gia càng tích cực "ăn chơi" hơn.
Khách du lịch Trung Quốc tiêu rất nhiều tiền ra nước ngoài
Khách du lịch Trung Quốc tiêu rất nhiều tiền ra nước ngoài  
Theo thống kê, Tết Bính Thân 2016, trong một tuần Têt (tính theo mùa du lịch) đã có tới 6 triệu lượt khách du lịch ra nước ngoài, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Còn tính theo cả mùa du lịch Tết (kéo dài 40 ngày), con số lượt khách tăng lên gần 2,9 tỷ lượt - thuộc dạng lớn nhất thế giới.

Xu hướng du lịch nước ngoài ngày Tết của Trung Quốc bắt đầu phát triển từ đầu những năm 2000. Một phần lý do là kinh tế của quốc gia này đi lên không ngừng và hiện đang là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Bên cạnh đó, người Trung Quốc đang sinh sống tại hầu hết các quốc gia trên thế giới và tạo điều kiện cho người nhà sang du lịch mỗi dịp Tết đến xuân về.

Một trong những quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất từ xu hướng du lịch của người Trung Quốc là Nhật Bản. Cục Du lịch nước này xác nhận 40% tiền tiêu thụ từ khách du lịch nước ngoài tại Nhật Bản đến từ Trung Quốc. 

Uyên Nguyễn (theo ChinaDaily)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại gia Trung Quốc vung hàng tỷ USD tiêu Tết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin