• Zalo

Đặc nhiệm Ukraine gia nhập lực lượng Nga

Thế giớiChủ Nhật, 06/04/2014 07:42:00 +07:00

(VTC News) - Báo Nga nói cơ quan cảnh sát đặc biệt OMON của Matxcơva đã có những cựu nhân viên an ninh Berkut Ukraina đầu tiên đến xin việc.

(VTC News) - Báo Nga nói cơ quan cảnh sát đặc biệt OMON của Matxcơva đã có những cựu nhân viên an ninh Berkut Ukraina đầu tiên đến xin việc.

Những người này đã bắt đầu làm thủ tục xin nhập quốc tịch Nga và mọi giấy tờ cần thiết để được nhận vào phục vụ trong lực lượng Nội vụ Nga.
Lực lượng đặc nhiệm Berkut của Ukraine 

"Chúng tôi sẵn sàng dành cho mỗi nhân viên Berkut sự hỗ trợ trong khâu tiếp nhận”, - ông Vyacheslav Tkach Trợ lý lãnh đạo Trung tâm Nhân sự đặc nhiệm thuộc Nội vụ Matxcơva cho biết. Ông nói thêm rằng các nhân viên đơn vị Berkut sẽ không gặp vấn đề gì về chuyện nhà ở.
Đại diện Trung tâm Nhân sự cơ quan Nội vụ Matxcơva nhấn mạnh rằng các nhân viên "Berkut" được nhận vào lực lượng cảnh sát Nga sẽ nối tiếp thâm niên và giữ nguyên cấp bậc của họ, thâm niên sẽ được tính theo tỷ lệ 1 năm bằng 1,5 năm dân sự, và được hưởng mọi chế độ ưu tiên theo qui định dành cho các nhân viên cảnh sát Nga.
“Ở Ukraina, các chiến binh của “Pravyi sector” theo xu hướng cực đoan kịch liệt chống lại cảnh sát. Nhân dân miền Đông Ukraina coi các nhân viên "Berkut" là anh hùng nhưng miền Tây lại có người gọi họ là những tên phản bội. 
Trên Internet thậm chí có lời hô hào giết chết gia đình các nhân viên cảnh sát này, kể cả trẻ em”, - một binh sĩ Berkut là Roman cho biết.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: