Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đã tìm thấy mảnh vỡ tàu ngầm Indonesia mất tích

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 24/04/2021 16:42:00 +07:00
(VTC News) -

Quan chức quân đội Indonesia thông báo đã xác định được vị trí tàu ngầm KRI Nanggala 402 gặp nạn hôm 21/4 ở độ sâu khoảng 850m ngoài khơi.

Đã tìm thấy mảnh vỡ tàu ngầm Indonesia mất tích - 1

Ngày 24/4, truyền thông Indonesiadẫn nguồn Hải quân nước này cho biết lực lượng tìm kiếm đã phát hiện nhiều mảnh vỡ từ chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 đang bị mất tích. Cụ thể 6 mảnh vỡ từ chiếc tàu ngầm đã được thu hồi và báo chí Indonesia cũng được tiếp cận với chúng.

Với những mảnh vỡ này, rất có khả năng Indonesia buộc phải tuyên bố tình trạng xấu của con tàu.

Trong cuộc họp báo, tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, đô đốc Yudo Margono cho biết: "Với bằng chứng xác thực về tàu KRI Nanggala 402, chúng tôi phải nâng tình trạng của tàu ngầm này từ mất tích sang bị chìm".

Cũng theo vị này, các mảnh vỡ được tìm thấy trong bán kính 10 km quanh khu vực khoanh vùng, không có tàu bè nào đi qua đây.   

Đã tìm thấy mảnh vỡ tàu ngầm Indonesia mất tích - 2

Vị trí cuối cùng của tàu ngầm KRI Nanggala 402 được ghi nhận trước khi nó mất tích. (Ảnh: BBC)

Hải quân Indonesia đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ cứu nạn nhằm tiếp cận tàu KRI Nanggala 402 cũng như sơ tán các thủy thủ may mắn còn sống. Hiện vẫn chưa thể xác định tình trạng của thủy thủ đoàn tàu KRI Nanggala 402.

Kông Anh (Nguồn: Reuters, CDE News)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp