Đà Nẵng: Phát hiện đậu côve, rau xà lách nhiễm E.coli

Sức khỏeThứ Bảy, 06/10/2012 07:33:00 +07:00

(VTC News)- Chi Cục phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản Đà Nẵng vừa phát hiện mẫu đậu côve, rau xà lách trên địa bàn bị nhiễm E.coli.

(VTC News) -  Chi Cục phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản Đà Nẵng vừa phát hiện 2 mẫu đậu côve, rau xà lách trên địa bàn bị nhiễm khuẩn E.coli vượt giới hạn cho phép.

Theo đó, qua kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với 26 mẫu rau quả được nhập về Chợ Đầu mối Hòa Cường (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), Chi Cục phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng) đã phát hiện mẫu đậu côve, rau xà lách tại quầy rau quả Phạm Thị Gái chợ đầu mối Hòa Cường  bị nhiễm E.coli gấp 2,4 lần cho phép; xà lách nhiễm E.coli gấp 110 lần mức độ cho phép. 
Qua kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, cơ quan chức năng Đà Nẵng phát hiện mẫu đậu cô ve và rau xà lách tại 1 cửa hàng tại chợ  Đầu mối Hoàng Cường bị nhiễm Ecoli vượt mức cho phép 

Theo lãnh đạo Chi cục phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản Đà Nẵng, phần lớn việc lấy mẫu tập trung vào hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc, nhằm phát hiện các chất bảo quản thực phẩm nguy hại.

Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, Ban quản lý Chợ đầu mối Hòa Cường đã làm việc với bà Gái. Tuy nhiên, số rau xà lách và đậu cô ve này đã được phân phối hết đến tay người tiêu dùng nên không thể thu hồi, xử lý tiêu hủy.
Bửu Lân
Bình luận
vtcnews.vn