Cuối năm, nhà 20 - 30 triệu đồng/m2 hút khách

Đây cũng là lần đầu tiên sau hai năm, sản phẩm giá thấp không còn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung chào bán mới.

              Cuối năm phân khúc nhà 20 - 30 triệu đồng hút khách 

Cuối năm phân khúc nhà 20 - 30 triệu đồng hút khách 

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý 4/2013 của CBRE cho thấy thị trường căn hộ để bán tiếp tục chứng kiến hoạt động chào bán thận trọng với 1.400 căn, giảm 30% so với quý trước. Trong quý này, chủ đầu tư các dự án tập trung giải quyết hàng tồn kho hơn là tung sản phẩm mới.


Nối tiếp quý 3 với lượng căn hộ hoàn thiện kỷ lục, quý 4/2013 cũng ghi nhận một lượng căn hộ hoàn thiện lớn, đạt 7.500 căn. Phần lớn nguồn cung này đến từ các dự án quy mô như Đại Thanh, The Sparks (Trước đây là Lê Văn Lương Residental) và Mandarin Garden…

Theo CBRE, một diễn biến nổi bật trong quý này là việc các chủ đầu tư chuyển hướng tập trung từ các sản phẩm giá thấp (dưới 20 triệu đồng/m2) sang sản phẩm giá trung (20-30 triệu đồng/m2). . Về phía người tiêu dùng, nếu như các quý trước giao dịch chủ yếu diễn ra ở khoảng giá thấp, thì giao dịch trong quý 4 lại tập trung nhiều hơn ở khoảng giá trung bình. Lượng giao dịch nhà ở giá trung bình trong quý 4/2013 tăng 50% so với quý 3/2013.

Việc chuyển hướng này được xem như động thái mới của chủ đầu tư khi thị trường chuyển hướng sang các sản phẩm giá trung. Nhiều khả năng, đây là hệ quả của việc niềm tin người tiêu dùng được cải thiện đáng kể, và cũng chính điều này làm tổng lượng giao dịch tăng đến 50% so với quý trước.

Trong năm 2014, người mua sẽ quan tâm đến các dự án đã hoàn thiện nhằm tránh xa tranh chấp về chất lượng hoàn thiện và thời gian bàn giao. Theo đó, các dự án có chất lượng được kỳ vọng sẽ tăng lượng giao dịch, dù giá cả có thể không tương ứng.

Ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết: "So với cách đây một năm, thị trường bất động sản đã tốt hơn rất nhiều. Cụ thể, đã có những dự án bắt đầu sinh lời cho nhà đầu tư. Nếu có tiền, chắc chắn tôi sẽ đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là những dự án nằm trong trung tâm thành phố".
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN