Cụ bà đột nhiên sống lại trước khi được đưa vào lò hỏa táng

Sức khỏeChủ Nhật, 27/10/2019 07:55:00 +07:00

Được xác nhận qua đời và nằm trong phòng lạnh 3 ngày, cụ bà 70 tuổi bỗng thở lại và nhấp nháy mắt.

Cụ bà Phinij Sopajorn, 70 tuổi, đến từ Thái Lan, mắc căn bệnh tuyến giáp rất nghiêm trọng và được xác nhận qua đời tại bệnh viện vào ngày 20/10 vừa qua.

Các bác sĩ đã để gia đình đưa thi thể cụ bà Phinij tới một ngôi đền tại địa phương nhằm tổ chức tang lễ theo nghi lễ truyền thống. Cơ thể cụ bà sẽ được giữ trong một quan tài lạnh trong ba ngày, sau đó rửa mặt theo phong tục, cuối cùng, gia quyến sẽ nhìn mặt bà lần cuối rồi đem đi hỏa táng như dự định.

1

 Chân dung bà Phinij khi còn trẻ.

Ngay trước khi cơ thể của bà Phinij chuẩn bị được đưa vào lò đốt, chồng của cụ bà, cụ ông Sopajorn, nhận thấy rằng bà đang thở nhẹ nhàng và mí mắt của bà nhấp nháy. Cụ ông lập tức gọi cho nhân viên y tế, họ đã thực hiện thao tác hồi sức tim phổi (CPR), cho bà nằm quạt sưởi và ủ ấm bằng nhiều chai nước nóng để lấy lại thân nhiệt.

“Sau khi bà ấy ngừng thở vào hôm Chủ nhật, chúng tôi đặt bà vào quan tài nhưng tôi thấy rất lạ vì cơ thể không hề đơ cứng như người chết bình thường. Trong tang lễ, tôi là người cuối cùng chạm vào bà trước khi đưa vào lò hỏa thiêu. Khi tôi ước Phinij sẽ có cuộc sống viên mãn ở kiếp sau và bà ấy tỉnh lại”, cụ ông Sopajorn chia sẻ.

“Tôi quá đỗi vui mừng và ôm chầm lấy bà ấy cũng như hô lớn để gọi lũ trẻ. Tuy nhiên, chúng không tin ngay mà còn cho rằng tôi gặp ảo giác”.

2

 Được xác nhận qua đời và nằm trong phòng lạnh 3 ngày, cụ bà 70 tuổi bỗng thở lại và nhấp nháy mắt.

Người con dâu của ông bà là bác sĩ và cô cũng khẳng định bà Phinij còn sống nhưng mạch rất yếu, không thể nói chuyện cũng như phản ứng với tác động bên ngoài, gia đình cũng xác định tinh thần rằng bà sẽ không qua khỏi.

Hiện cụ bà Phinij đang được chăm sóc tại nhà. “Tình trạng của vợ tôi rất nghiêm trọng và tôi không nghĩ cô ấy có thể được chữa khỏi. Nhưng cô ấy vẫn còn sống. Chúng tôi sẽ tiếp tục chăm sóc bà ấy cho đến giây phút cuối cùng”, cụ ông xúc động nói.

Vietnamnet/Daily Mail
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !