Covid-19: Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đơn phương với Belarus, Nga và Nhật Bản

Thời sự quốc tếThứ Năm, 19/03/2020 23:30:01 +07:00
(VTC News) -

Bắt đầu từ 12h ngày 21/3, Việt Nam tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản.

Ngày 19/03/2020, Bộ Ngoại giao thông báo về việc điều chỉnh các quy định nhập cảnh đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản, nhằm tăng cường hơn nữa việc phòng, chống dịch Covid-19, ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng.

Theo đó, bắt đầu từ 12h ngày 21/03/2020, Việt Nam tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước Belarus, Nga, Nhật Bản và tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực cấp cho công dân Belarus, Nga, Nhật Bản gốc Việt Nam và thân nhân của họ.

Công dân Belarus, Nga và Nhật Bản mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh Việt Nam nếu có thị thực phù hợp.

Theo Bộ Ngoại giao, quyết định trên không áp dụng cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ. Những người mang các loại hộ chiếu này được nhập cảnh Việt Nam không cần thị thực theo các hiệp định và thỏa thuận hiện có giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Belarus, Nga và Nhật Bản.

Khi nhập cảnh Việt Nam, công dân Belarus, Nga và Nhật Bản cần đáp ứng các yêu cầu về y tế dự phòng của Việt Nam theo quy định hiện hành. Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các quốc gia liên quan và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có các điều chỉnh phù hợp với diễn biến tình hình.

Video: Du khách nước ngoàikhông đeo khẩu trang dạo phố cổ Hội An

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn