• Zalo

Covid-19: Thể thao 'đóng băng', đài truyền hình Anh trả lại tiền cho khách hàng

Bóng đá AnhThứ Tư, 01/04/2020 07:46:33 +07:00
(VTC News) -

Đài truyền hình BT Sport phải trả lại tiền cho khách hàng đăng ký thuê bao khi tất cả các giải đấu hấp dẫn nhất của thể thao thế giới bị hoãn vì đại dịch Covid-19.

BT Sport sở hữu bản quyền phát sóng nhiều giải đấu lớn của thể thao thế giới. Ngoài giải Ngoại Hạng Anh và các giải bóng đá của xứ sương mù, hệ thống các kênh truyền hình trả tiền của nhà đài này còn chiếu cả Bundesliga, Lique 1, Champions League, Europa League, WWE, UFC...

Tuy nhiên chính điều này lại khiến BT Sports gặp khó khăn khi hầu hết các giải đấu lớn và thu hút nhiều người xem của thể thao thế giới bị hoãn hoặc hủy vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Không có sự kiện nào diễn ra, lượng khán giả của BT Sport cũng như nhiều kênh thể thao khác sụt giảm đáng kể.

Covid-19: Thể thao 'đóng băng', đài truyền hình Anh trả lại tiền cho khách hàng - 1

Các giải đấu hoãn vô thời hạn khiến truyền hình thể thao không còn nội dung hút khán giả.

Các khán giả đã chi tiền để đăng ký thuê bao BT Sport chủ yếu vì các chương trình thể thao và họ đang bị mất quyền lợi trong mùa Covid-19. Tin mừng cho họ là nhà đài này sẵn sàng trả lại tiền thuê bao một tháng cho khách hàng. Người dùng chỉ cần lên trang web của BT Sport và nhập các thông tin cần thiết, tiền sẽ được trả về tài khoản trong vòng 10 ngày.

Mức phí trung bình cho các gói dịch vụ của BT Sport là khoảng 25 Bảng Anh/tháng và đắt nhất là 60 Bảng Anh/tháng (tương đương khoảng 1,7 triệu đồng).

Video: MU đang đi đúng hướng (nguồn: BLV Quang Huy)

Giống như BT Sport, các hệ thống truyền hình trả tiền khác cũng phải tìm cách bù đắp cho khách hàng khi không thể cung cấp các dịch vụ như cam kết. Sky Sports, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của BT Sport không trả lại tiền nhưng cho phép người dùng tạm dừng, bảo lưu hợp đồng thuê bao đến khi các giải đấu trở lại trên sóng truyền hình.

Ở Pháp, kênh Canal+ miễn phí dịch vụ hai tuần cho người dùng và cho phép truy cập toàn bộ các chương trình. Mạng Viaplay ở Thụy Điển giảm giá gói kênh thể thao.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: