Ngoại Hạng Anh trở lại từ tháng 5, thi đấu không khán giả?

Bóng đá AnhThứ Ba, 31/03/2020 06:25:45 +07:00
(VTC News) -

Ban tổ chức giải Ngoại Hạng Anh lên kế hoạch tiếp tục tổ chức mùa giải 2019/20 từ đầu tháng 5 và kết thúc vào ngày 12/7.

Ban tổ chức giải Ngoại Hạng Anh sẽ triệu tập cuộc họp trực tuyến với đại diện 20 câu lạc bộ vào thứ Sáu tuần này. Theo Daily Mail, phương án hoàn thành 9 vòng cuối mùa giải 2019/20 trong hai tháng sẽ được đưa ra bàn bạc.

Cụ thể, cơ quan điều hành giải đấu đề xuất tổ chức các trận đấu, bao gồm cả đá bù từ cuối tuần đầu tiên của tháng 5 đến ngày 12/7 trong điều kiện không có khán giả. Dù vậy kể cả khi 20 đội bóng ủng hộ, phương án này cũng phải được chính phủ, cơ quan y tế và hiệp hội cầu thủ Anh chấp nhận.

Ngoại Hạng Anh trở lại từ tháng 5, thi đấu không khán giả? - 1

Ngoại Hạng Anh tạm hoãn chưa rõ ngày trở lại.

Trong trường hợp mọi việc diễn ra thuận lợi để mùa giải có thể trở lại vào đầu tháng 5, giải Ngoại Hạng Anh có thể giảm được đáng kể những tổn thất về tài chính. Trước mắt, họ sẽ không phải bồi thường cho các đối tác truyền hình, thương mại, đồng thời giá trị của giải đấu sẽ không bị giảm đi nhiều khi bước vào các cuộc thương thảo hợp đồng trong giai đoạn ba năm tiếp theo.

Theo Daily Mail, các đối tác truyền hình như Sky Sports, BT Sport... có thể đòi bồi thường tới 762 triệu Bảng Anh nếu mùa giải không thể hoàn thành trong tháng 7. Các nhà đài đang thúc giục ban tổ chức giải đấu chốt phương án sớm nhất có thể.

Việc giải đấu trở lại từ đầu tháng 5 cũng có thể giúp các CLB nhận được phần chia doanh thu đúng kỳ hạn. Điều này rất quan trọng đối với một số đội bóng bởi đây là nguồn thu đáng kể trong mùa giải (từ 20 triệu Bảng đến 57 triệu Bảng, tùy theo thứ hạng) giúp bù đắp nhiều khoản chi phí lớn, trong đó có tiền lương cho cầu thủ.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !