COVID-19: Thái Lan tiêm chủng diện rộng, Đài Loan siết chặt biện pháp phòng dịch

Thời sự quốc tếThứ Hai, 07/06/2021 15:48:33 +07:00
(VTC News) -

Thái Lan bắt đầu đợt tiêm chủng COVID-19 được chờ đợi từ lâu, còn Đài Loan áp đặt thêm các biện pháp chống dịch khi ca mắc mới ngày càng tăng.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết, nước này bắt đầu chiến dịch tiêm chủng diện rộng sau khi đã nhận được 1,8 triệu liệu vaccine AstraZeneca được sản xuất trong nước. Đồng thời, quốc gia Đông Nam Á này cũng đã mua 200.000 liều vaccine từ Hàn Quốc.

Theo kế hoạch dự kiến, trong tuần này, Thái Lan cũng sẽ ký hợp đồng mua 20 triệu liều vaccine do Pfizer/BioNTech sản xuất. Đến giữa tháng 6, Thái Lan sẽ nhận thêm 3,24 triệu liều vaccine từ AstraZeneca.

COVID-19: Thái Lan tiêm chủng diện rộng, Đài Loan siết chặt biện pháp phòng dịch - 1

Thái Lan bắt đầu chiến dịch tiêm chủng diện rộng vaccine COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Chính phủ Thái Lan đang chạy đua để tìm kiếm nguồn cung cấp vaccine COVID-19 khi xuất hiện lo ngại về năng lực sản xuất không đáp ứng tiến độ của Siam Bioscience - công ty Thái Lan sản xuất vaccine AstraZeneca trong nước.

Thái Lan bắt đầu chiến dịch tiêm chủng hàng loạt khi nước này phải vật lộn với làn sóng COVID-19 thứ ba. Đến nay, Thái Lang ghi nhận 179.886 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.269 trường hợp thiệt mạng.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha tuyên bố: "Chính phủ sẽ đảm bảo, tất cả mọi người đều được tiêm chủng". Chính phủ Thái Lan có kế hoạch tiêm vaccine cho 70% dân số - hơn 66 triệu người, vào cuối năm nay. Đến nay, mới chỉ 2,8 triệu người được tiêm liều vaccine đầu tiên.

Trong khi đó, Đài Loan sẽ gia hạn các biện pháp hạn chế COVID-19 thêm hai tuần, đến ngày 28/6 và các trường học sẽ đóng cửa cho đến kỳ nghỉ hè. Giới chức hòn đảo này cho biết, dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.

Đài Loan đã phải đối phó với sự gia tăng đột biến các trường hợp mắc COVID-19. Hòn đảo này đang đưa ra cảnh báo dịch bệnh ở mức cao thứ hai, trong khi tiến hành các biện pháp chống dịch quyết liệt như  hạn chế tụ tập đông người, đóng cửa các địa điểm giải trí và học sinh chuyển sang học trực tuyến.

Trong tuần này, Đài Loan dự kiến bắt đầu tiêm chủng 1,24 triệu vaccine AstraZeneca do Nhật Bản tài trợ. Đối tượng được ưu tiên cho đợt tiêm chủng đầu tiên là những người mắc bệnh mãn tính và những người trên 75 tuổi.

Hôm 6/6, Đài Loan ghi nhận 343 trường hợp mắc COVID-19, giảm so với 511 ca được báo cáo một ngày trước đó. Đến nay, tổng số ca nhiễm nCoV tại hòn đảo này là 11.298 trường hợp, trong đó có 260 người chết.

Kông Anh(Nguồn: Reuters, CNA)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp