• Zalo

Covid-19: Nhà tù Mỹ thả bớt phạm nhân, cảnh sát hạn chế bắt giữ

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 17/03/2020 11:55:51 +07:00
(VTC News) -

Hơn 200 tù nhân được thả từ nhà tù hạt Cuyahoga ở Ohio, Mỹ kể từ thứ Sáu (13/3) do lo ngại về sự bùng phát của virus corona chủng mới.

Thẩm phán tại tòa án Cuyahoga tổ chức các phiên xét xử khẩn cấp để giảm số lượng tù nhân tại nhà tù địa phương. Theo đó, tù nhân cấp thấp, phi bạo lực được thả ra theo diện quản chế hoặc bị chuyển đến nhà tù khác.

Covid-19: Nhà tù Mỹ thả bớt phạm nhân, cảnh sát hạn chế bắt giữ   - 1

(Ảnh minh họa)

Các biện pháp trên nhằm hạ thấp số lượng phạm nhân, đề phòng trường hợp bùng phát dịch ở đây. "Chúng tôi đang cố gắng có càng nhiều phòng càng tốt. Để khi virus tấn công nhà tù, chúng tôi có thể cách ly người nhiễm bệnh thay vì để họ ngồi đó và lây nhiễm cho người khác".

Chưa có tù nhân hay nhân viên nào tại nhà tù Cuyahoga nhiễm virus corona. Có 1.970 tù nhân bị giam giữ tại đây vào tuần trước, và con số giảm xuống còn 1.740 vào chiều thứ Hai.

Tòa cũng hoãn tất cả phiên xử mới trong ít nhất một tháng, trừ khi bị cáo chọn quyền được xét xử nhanh. Tất cả các phiên xét hỏi, trước khi xét xử, sẽ được tổ chức qua điện thoại.

Nhiều địa phương khác đã thực hiện giải pháp tương tự. Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles, Alex Villanueva, tuyên bố hôm thứ Hai rằng, họ sẽ sớm thả tù nhân và hạn chế bắt giữ trong quận do lo ngại Covid-19. Số vụ bắt giữ ở hạt Los Angeles giảm từ trung bình 300 xuống còn khoảng 60 vụ bắt giữ mỗi ngày.

Video: Thử vaccine chống virus corona trên người

Phương Anh (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin