Covid-19: Nga hạn chế người nước ngoài nhập cảnh, huỷ tất cả sự kiện thể thao

Thời sự quốc tếThứ Ba, 17/03/2020 10:25:38 +07:00
(VTC News) -

Trong nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của Covid-19, Chính phủ Nga sẽ hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài và công dân không mang quốc tịch Nga.

Hạn chế tạm thời này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 18/3 cho tới ngày 1/5. Các nhà ngoại giao, thành viên phi hành đoàn và một số đối tượng đặc biệt khác không nằm trong danh sách hạn chế trên.  

Từ ngày 16/3, Nga cũng bắt đầu đóng cửa biên giới với Belarus và Gruzia để ngăn virus lây lan.

Covid-19: Nga hạn chế người nước ngoài nhập cảnh, huỷ tất cả sự kiện thể thao  - 1

Nga đưa ra hàng loạt biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus. (Ảnh: Moskva News Agency)

Ngoài ra, Nga bắt đầu hạn chế các chuyến bay thường xuyên với tất cả các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, ngoại trừ các chuyến bay từ Matxcơva đến các thủ đô và ngược lại.

Giao thông hàng không với Thụy Sĩ và Na Uy cũng bị hạn chế, ngoại trừ các chuyến bay đến Geneva và Oslo. Ngoài ra, Nga và Armenia cũng vừa đạt được đồng thuận giảm lưu lượng di chuyển giữa 2 quốc gia. 

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin hôm 16/3 công bố một loạt các biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại cho nền kinh tế, trong có việc huy động quỹ chống khủng hoảng trị giá 4 tỷ USD.

Giới chức Nga cho biết, họ sẽ hủy tất cả các sự kiện thể thao từ 16/3. Bộ trưởng Thể thao Oleg Matytsin cũng yêu cầu tất cả các tổ chức giáo dục và khoa học thuộc thẩm quyền của Bộ này tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus.  

Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin cũng thông báo, tất cả sự kiện ngoài trời ở thành phố sẽ bị cấm, trong khi các sự kiện trong nhà sẽ bị hạn chế dưới 50 người cho tới ngày 10/4.

Tất cả các trường công lập, trung tâm thể thao và các tổ chức giáo dục ở Matxcơva sẽ đóng cửa từ 21/3 tới 12/4. 

Hôm 16/3, Nga ghi nhận 93 ca nhiễm, tăng 63 trường hợp so với một ngày trước đó. 

Video: Ông Trump nói đại dịch Covid-19 có thể kéo dài đến tháng 7 hoặc tháng 8

Song Hy(Nguồn: Moscow Times)
Bình luận
vtc.vn