Công nghệ màn hình của Sam sung bị đánh cắp

Khoa học - Công nghệThứ Bảy, 01/12/2018 06:26:00 +07:00

Chín người bị tố bán công nghệ màn hình OLED của Sam sung cho một công ty Trung Quốc.

Theo Reuters, một CEO và tám nhân viên của công ty Toptec bị Văn phòng Công tố viên quận Suwon (Hàn Quốc) truy tố ngày 29/11. Toptec là đối tác của Sam sung, chuyên sản xuất các thiết bị chế tạo tấm nền smartphone.

Những người này được cho là đã thành lập công ty "bình phong", thu thập bản vẽ và tài liệu về công nghệ màn hình cong OLED của Sam sung Display, sau đó  bán đi với giá 15,5 tỷ won (13,85 triệu USD).

samsung

Màn hình OLED cong được Sam sung sử dụng trên smartphone Galaxy cao cấp. (Ảnh: Verge)

Toptec lên tiếng phủ nhận: "Chúng tôi chưa bao giờ cung cấp công nghệ hay các bí mật kinh doanh của Sam sung Display cho khách hàng Trung Quốc. Chúng tôi đang hoàn tất các thủ tục pháp lý và chứng minh vô tội tại tòa án". Cổ phiếu Toptec đã giảm 20% sau thông tin này.

Trong khi đó, phát ngôn viên Sam sung Display "lấy làm tiếc" và cho biết sẽ tăng cường bảo vệ sở hữu trí tuệ, tránh xảy ra trường hợp tương tự trong tương lai.

Theo các công tố viên, bộ phận sản xuất màn hình của Sam sung đã đầu tư 150 tỷ won (134 triệu USD) cùng 38 kỹ sư trong sáu năm để phát triển công nghệ mà Toptec đánh cắp. Cơ quan này nhấn mạnh, chúng là một trong số "những công nghệ cốt lõi của quốc gia".

>>> Đọc thêm: Samsung sẽ sản xuất ít nhất một triệu smartphone màn hình gập

(Nguồn: VnExpress)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn