Cộng đồng mạng háo hức mong được trải nghiệm xe buýt điện thông minh VinBus

Thị trường - Tiêu dùngThứ Năm, 08/04/2021 13:44:00 +07:00
(VTC News) -

Xe buýt điện thông minh VinBus bắt đầu được đưa vào vận hành, ngay lập tức người tiêu dùng phản ứng rất tích cực trên các diễn đàn mạng xã hội.

"Vinbus chạy ở đâu, có những tuyến gì, thời gian vận hành như thế nào, mua vé ra sao..." đang là những câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng đưa ra ngay sau thông tin xe buýt điện thông minh VinBus bắt đầu đi vào vận hành từ hôm nay 8/4.

"Thật tuyệt vời, tôi sẽ bố trí thời gian để được trải nghiệm sản phẩm này, dù tôi ít có lịch trình bên khu tại Vinhomes Ocean Park. Rất mong cơ quan Nhà nước sớm cấp phép để sản phẩm này vận hành rộng rãi hơn trên mọi tuyến đường nội đô", nickname ThuyLanh91 nói.

Cộng đồng mạng háo hức mong được trải nghiệm xe buýt điện thông minh VinBus - 1

Xe sử dụng năng lượng xanh, thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Trong khi đó, Hồng Anh (sinh viên Đại học Giao thông Vận tải, Hà Nội) thì lại vui mừng vì được là một trong số ít khách hàng trải nghiệm chuyến xe buýt điện đầu tiên trên VinBus sáng nay. Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình, Hồng Anh tỏ ra rất hài lòng vì "mọi thứ đều hoàn hảo": "Không gian thoáng mát, rộng rãi, xe chạy êm ru, đặc biệt có rất nhiều chỗ, nhiều khu vực dành riêng cho người khuyết tật, chứng tỏ nhà sản xuất có tư tưởng rất nhân văn". 

Trên một diễn đàn mạng xã hội về ô tô - xe máy, tài khoản Facebook Lê Hùng Anh lại bày tỏ sự ủng hộ khi VinFast đầu tư vào những sản phẩm thân thiện với môi trường và tiết kiệm tài nguyên. "Cuối cùng thì Việt Nam cũng đã có phương tiện giao thông công cộng thông minh, sử dụng năng lượng xanh, thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Quá tuyệt vời VinFast!", Hùng Anh nói.

Theo Hùng Anh, ô tô điện của VinFast ra mắt mới đây đã gây chấn động dư luận, tuy nhiên, đến lượt xe buýt điện được đưa vào vận hành thì càng gây được sự chú ý hơn do xe buýt là phương tiện công cộng, việc sản xuất xe buýt điện là cả sự nỗ lực lớn của tập đoàn VinFast, chứng tỏ với tập đoàn này, "không gì là không thể".

"Xe buýt điện vừa hiện đại, thông minh, lại an toàn cho người dân sẽ tạo nên sự khác biệt về một văn hóa tham gia thông. VinBus không chỉ nâng cao trải nghiệm di chuyển của người dân; mà còn tạo một cú hích chuyển đổi thói quen đi lại của cộng đồng. Thật tự hào về VinFast", Hùng Anh nói thêm.

Nói về xu thế sử dụng xe điện, nick name Anh Tuấn khẳng định: "Đây là xu thế phát triển của hầu hết các doanh nghiệp lớn trên thế giới. Do đó, việc VinFast vận hành xe buýt điện ở thời điểm này được xem là bước đi mang tính chiến lược, khẳng định vị thế của nhà sản xuất lớn, theo kịp thời đại. Điều này chứng tỏ tầm vóc của VinFast".

Cộng đồng mạng háo hức mong được trải nghiệm xe buýt điện thông minh VinBus - 2

Xe buýt điện thông minh VinBus bắt đầu được vận hành.

Chị Thảo Trần (quận Long Biên, Hà Nội) lần đầu trải nghiệm xe VinBus cho biết, xe có hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn. Lại còn có chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai. Đây là một điểm cộng lớn cho VinBus.

Điểm đặc biệt của VinBus là bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới; WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ. 

Đánh giá về khả năng di chuyển, VinBus sở hữu khối pin dung lượng 281 kWh, có khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260km. Xe có thể nhanh chóng sạc đầy chỉ sau 2 giờ tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kW của VinBus với công nghệ sạc hàng đầu thế giới do StarCharge cung cấp. Anh Nguyễn Tuấn Ngọc (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho rằng đây là một ưu điểm tuyệt vời của VinBus, sánh ngang tầm với các loại xe điện trên thế giới.

Cộng đồng mạng háo hức mong được trải nghiệm xe buýt điện thông minh VinBus - 3

VinBus sở hữu khối pin dung lượng 281 kWh, có khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260km.

Bạn Tuấn Anh (Quận Hà Đông, Hà Nội) sau khi trải nghiệm thử trên VinBus chia sẻ: "Đừng bỏ lỡ cơ hội đi thử VinBus một lần mọi người ạ, đó sẽ là một trải nghiệm rất đáng giá, cứ ngỡ ràng mình đang đi xe điện ở nước ngoài. Cuối cùng thì Việt Nam cũng hiện thực hóa được loại xe bus điện đầu tiên. Một trải nghiệm khó quên, quá tuyệt vời."

Trước mắt, VinBus sẽ vận hành tuyến nội khu tại Vinhomes Ocean Park và khi có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ mở thêm các tuyến xe buýt để hòa mạng và kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng chung của thành phố, phục vụ đông đảo người dân.

 

Thiên An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp