Công dân Đà Nẵng từ các địa phương về thành phố phải đảm bảo điều kiện gì?
  • Zalo

Công dân Đà Nẵng từ các địa phương về thành phố phải đảm bảo điều kiện gì?

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 27/08/2020 18:42:00 +07:00

(VTC News) - Người Đà Nẵng từ các địa phương về thành phố phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng nơi đã lưu trú, công tác, học tập và thực hiện cách ly 14 ngày.

Công dân Đà Nẵng từ các địa phương về thành phố phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng nơi đã lưu trú, công tác, học tập và thực hiện cách ly 14 ngày là điều kiện bắt buộc được UBND Đà Nẵng đưa ra ngày 27/8.

Theo đó, tại các điểm chốt trước khi vào thành phố, công dân phải trình giấy xác nhận của cơ quan chức năng (UBND hoặc cơ quan công an xã, phường, thị trấn...) về nơi đã tạm trú, lưu trú, công tác, học tập trước khi trở về Đà Nẵng.

Thực hiện khai báo y tế tại điểm chốt và sẵn sàng thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của cơ quan y tế, chấp hành sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Công dân Đà Nẵng từ các địa phương về thành phố phải đảm bảo điều kiện gì? - 1

Công dân Đà Nẵng từ các địa phương trở về thành phố phải thực hiện khai báo y tế tại các chốt.

Về quy trình tiếp nhận, Công an thành phố chỉ đạo Công an tại các điểm chốt kiểm dịch y tế phối hợp với lực lượng y tế trong việc khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, phân loại, cách ly theo quy định.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các cơ quan, địa phương bố trí lực lượng tại vị trí tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe ban đầu, hướng dẫn công dân thực hiện khai báo y tế, phân loại theo nhóm để thực hiện các biện pháp phòng, chống.

Với công dân từ các tỉnh, thành phố có trường hợp bệnh lây lan trong cộng đồng trong vòng 14 ngày trước đó thì thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày kể từ khi đến Đà Nẵng. Nếu phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thì đưa đến cơ sở y tế để được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại cơ sở y tế theo quy định.

Sở Giao thông-Vận tải bố trí phương tiện đưa công dân từ các điểm chốt đến các khu cách ly (nếu có). Đồng thời, trao đổi danh sách các phương tiện đưa đón tập trung với Công an thành phố để thông báo các chốt kiểm soát hỗ trợ phương tiện đi qua.

Sở LĐ-TB&XH kết nối với Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành để phổ biến cho người dân có nhu cầu về Đà Nẵng biết, thực hiện. Thời gian triển khai bắt đầu từ ngày 28/8.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Công dân Đà Nẵng từ các địa phương về thành phố phải đảm bảo điều kiện gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất