• Zalo

3 tiểu thương, 1 nhân viên quản lý mắc COVID-19, Đà Nẵng phun khử khuẩn các chợ

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 22/08/2020 17:35:17 +07:00
(VTC News) -

Các cán bộ chiến sỹ và xe chuyên dụng của lực lượng Quân khu 5 phun hóa chất Cloramin B khử khuẩn tại khu vực có tiểu thương, nhân viên ban quản lý chợ mắc COVID-19

Chiều 22/8, tại khu vực chợ Tân Lập, nơi Sở Y tế vừa thông báo có một ca mắc COVID-19, lực lượng Quân khu 5 bố trí 2 xe chuyên dụng đảm nhận việc phun toàn bộ cổng chợ và các tuyến đường xung quanh như Phạm Văn Nghị, Nguyễn Tri Phương.

3 tiểu thương, 1 nhân viên quản lý mắc COVID-19, Đà Nẵng phun khử khuẩn các chợ - 1

Lực lượng Quân khu 5 phun hóa chất khử khuẩn tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng. 

Cùng với đó, các chiến sỹ sử dụng bình mini phun khử khuẩn tại các quầy hàng của tiểu thương trong chợ.

Tại chợ Siêu Thị trên đường Võ Văn Tần, nơi có 2 thiểu thương mắc COVID-19 cũng được lực lượng quân đội phun hóa chất từ trong ra ngoài.

Cũng trong chiều nay, sau khi xác định nhân viên Ban Quan lý chợ Lầu Đèn, là tổ trưởng tổ dân phốdương tính với virus SARS-CoV-2, toàn bộ chợ này được phong tỏa và phun khử khuẩn.

Đến thời điểm này, Thanh Khê là quận thứ hai ở Đà Nẵng phải phun hóa chất trên diện rộng sau quận Sơn Trà vì liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Như VTC News đưa tin, lúc 13h ngày 22/8, Sở Y tế Đà Nẵng ra thông báo khẩn tìm những người liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 là L.T (60 tuổi, trú K278/12B đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê).

Bệnh nhân là nhân viên Ban Quản lý chợ Lầu Đèn, phường Xuân Hà, tổ trưởng tổ dân phố 55, phường Xuân Hà.

Theo điều tra dịch tễ, buổi sáng hằng ngày bệnh nhân đi làm tại chợ Lầu Đèn, buổi chiều về nhà và làm các công việc của tổ trưởng tổ dân phố.

Trước đó, khuya 21/8, Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng phát thông báo nhanh về các trường hợp tiểu thương chợ Tân Lập và chợ Siêu Thị (cùng quận Thanh Khê) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

3 tiểu thương, 1 nhân viên quản lý mắc COVID-19, Đà Nẵng phun khử khuẩn các chợ - 2

Cán bộ chiến sỹ Quân khu 5 phun hóa chất khử khuẩn các khu vực xe chuyên dụng không tiếp cận được.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là bệnh nhân T.T.M.H (38 tuổi, trú K110/41 đường Phan Thanh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê), tiểu thương bán mắm tại Lô 97 chợ Tân Lập (quận Thanh Khê).

Bệnh nhân thứ 2 là T.T.S (69 tuổi, trú đường Đỗ Quang, quận Thanh Khê), tiểu thương bán gia vị tại Lô 82 chợ Siêu Thị (đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê).

Bệnh nhân thứ 3 là H.T.L.T (51 tuổi, trú số 4 Hoàng Tích Trí, phường Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng), tiểu thương bán hải sản tại Lô 290 chợ Siêu Thị.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !