Công bố nghiên cứu lâm sàng điều trị rối loạn giấc ngủ tại Việt Nam

Sức khỏeThứ Năm, 09/04/2015 08:58:00 +07:00

Nghiên cứu của nhà khoa học Soken tại Nhật năm 2006 trên 44 người với liều 150 mg/ngày cho thấy tinh chất Lactium có tác dụng giúp 66% cải thiện giấc ngủ

(VTC News) - Nghiên cứu của nhà khoa học Soken tại Nhật năm 2006 trên 44 người với liều 150 mg/ngày cho thấy tinh chất Lactium có tác dụng giúp 66% cải thiện giấc ngủ: giảm độ trễ giấc ngủ, ngủ ngon giấc hơn, kéo dài thời gian ngủ.

Tại Việt Nam, nghiên cứu tại Bộ môn Nội thần kinh Viện Quân y 103 thực hiện trên 108 bệnh nhân mất ngủ sử dụng Định Tâm Đan – một chế phẩm từ Lactium – cũng có kết quả tương tự. Ngày 30/3 vừa qua, kết quả này đã được báo cáo tới gần 400 bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh diễn ra tại Bệnh viện 103.

GS. TS Nguyễn Văn Chương – Trưởng khoa Bộ môn Nội thần kinh, Bệnh viện 103 – chủ nhiệm đề tài nghiên cứu lâm sàng Định Tâm Đan 
 

Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy Lactium khác hẳn với các thuốc ức chế thần kinh: không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, không lờn thuốc, không làm giảm trí nhớ.

Lactium đã từng đạt giải thưởng khoa học Châu Âu năm 2004, được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu, có mặt trong hàng trăm chế phẩm ở hơn 50 quốc gia trên thế giới góp phần mang lại năng lượng sống cho những người đang bị căn bệnh mất ngủ hành hạ.


Sự có mặt đặc biệt của GS Lê Đức Hinh – GS đầu ngành thần kinh học tham gia Hội nghị  
Phát triển ứng dụng này, năm 2012 tại Việt Nam Công ty Dược khoa, trường ĐH Dược Hà Nội bào chế Lactium kết hợp với các tinh chất thiên nhiên trong viên uống Định Tâm Đan. Qua quá trình sử dụng, người ta nhận thấy Định Tâm Đan giúp ngủ lâu, sâu giấc, giảm lo âu căng thẳng.

Càng thuyết phục hơn khi vừa qua Định Tâm Đan đã được kiểm nghiệm lâm sàng thành công tại Bộ môn Nội thần kinh Viện Quân Y 103, đề tài nghiên cứu do GS.TS Nguyễn Văn Chương chủ nhiệm.

Khẳng định thêm điều này, tại Hội nghị khoa học chuyên ngành Nội thần kinh, GS. TS Nguyễn Văn Chương cho biết: “Chúng tôi tiến hành nghiên cứu trong 6 tháng, thử nghiệm trên 108 bệnh nhân mất ngủ dùng 2 viên Định Tâm Đan/ngày, có so sánh với các chế phẩm khác.

Cuối cùng các nhà khoa học cũng khẳng định rằng Định Tâm Đan giúp cho bệnh nhân có thể ngủ được và đảm bảo nhịp thức ngủ. Qua nghiên cứu, chúng tôi thu được kết quả thời gian đi vào giấc ngủ của bệnh nhân ngắn hơn, số lần phải thức dậy giữa giấc ngủ ít hơn, thời gian ngủ kéo dài hơn. Đặc biệt, Định Tâm Đan không có tác dụng phụ.”


Bác sĩ Nguyễn Đức Thuần báo cáo đề tài nghiên cứu lâm sàng của Định Tâm Đan 

Nghiên cứu đã chứng minh Lactium cũng như Định Tâm Đan có tác dụng ưu việt mang đến giấc ngủ tự nhiên, sinh lý, giảm thiểu stress căng thẳng.

SĐT tư vấn: 04 6251 2999 hoặc 08 3850 6989

      Website: www.dinhtamdan.com Nguồn: Định Tâm Đan
Bình luận
vtc.vn