• Zalo

Công an làm việc với nữ bác sĩ Cần Thơ thông tin sai về dịch corona

Bản tin 113Thứ Ba, 04/02/2020 14:28:00 +07:00
(VTC News) -

Do đăng tải lên facebook thông tin không đúng sự thật về dịch nCoV, bác sĩ T. bị triệu tập làm việc với công an và Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ.

Ngày 4/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ làm việc với bác sĩ T.T.T.T., người sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

Cụ thể, vào chiều 31/1, bác sĩ này đăng dòng trạng thái sau: “Cần Thơ đã có bệnh nhận corona, mọi người tăng cường bảo vệ sức khỏa nhé. Ăn uống bổ sung vitamin và khoáng chất nhé”. 

Công an làm việc với nữ bác sĩ Cần Thơ thông tin sai về dịch corona - 1

Bác sĩ T. đăng thông tin đính chính trên Facebook.

Sau khi xác minh và khẳng định thông tin trên sai sự thật, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an thành phố mời bác sĩ T. lên làm việc. Vị bác sĩ này thừa nhận sai và sau đó đăng thông tin đính chính trên facebook. 

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long cũng ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với một nhân viên Trung tâm Y tế huyện Long Hồ vì thông tin sai sự thật về dịch corona ở Cần Thơ.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !