Triệu tập người tung tin sai sự thật về dịch cúm corona tại Quảng Ninh

Tin nóngThứ Năm, 30/01/2020 18:35:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng Quảng Ninh triệu tập và xử lý một phụ nữ đăng thông tin thất thiệt “có người Trung Quốc sốt cao ở khách sạn cấp cứu và cách ly đang ở bệnh viện tỉnh Quảng Ninh”.

Chiều 30/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh triệu tập để làm việc và xử lý người tung tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại địa phương.

Cụ thể, tối 27/1 (tức ngày 3 Tết), chị Nguyễn Thu Trang (trú tại tổ 29, khu 2, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long) đăng lên tài khoản Facebook cá nhân Nguyễn Trang của mình thông tin: “Em khẳng định tin này là có thật, người quen của em bên khách sạn Bãi Cháy khẳng định tối qua có người Trung Quốc sốt cao ở khách sạn cấp cứu và cách ly đang ở bệnh viện tỉnh Quảng Ninh.

Tin mật không truyền ra ngoài nên chắc chắn đang có người bị virus đang ở tại Hạ Long, Quảng Ninh mình…”.

Triệu tập người tung tin sai sự thật về dịch cúm corona tại Quảng Ninh - 1

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh triệu tập và xử lý một phụ nữ đăng tin thất thiệt về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Ngoài đưa thông tin trên trang Facebook cá nhân, chị Trang còn chia sẻ trên trang raovathalong. Sau đó chị Trang gỡ bỏ và đính chính thông tin. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã được chia sẻ nhanh chóng và làm cho người dân Quảng Ninh hoang mang.

Tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông, chị Trang thừa nhận sự việc và mục đích chủ yếu là để cảnh báo bạn bè, người thân. Qua làm việc, chị Trang nhận thức được hành vi vi phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Triệu tập người tung tin sai sự thật về dịch cúm corona tại Quảng Ninh - 2

Thông tin thất thiệt về bệnh do virus corona tại TP Hạ Long.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, khẳng định: Đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa có trường hợp nào nhiễm và nghi nhiễm dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona. Do đó việc tung tin thất thiệt không những gây hoang mang dư luận mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân, đến phát triển kinh tế - xã hội tại Quảng Ninh.

Cũng theo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh, quan điểm của tỉnh Quảng Ninh là xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai lệch về dịch viêm phổi cấp trên địa bàn.

Đối với trường hợp vi phạm của chị Tranh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn