• Zalo

Có người chết liên quan đến sốt xuất huyết, Hà Nội ra văn bản khẩn

Tin tức Thứ Hai, 24/08/2020 23:01:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, đồng thời điều trị tích cực cho những trường hợp mắc bệnh.

Ngày 24/8, Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản khẩn gửi các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết, đồng thời điều trị tích cực cho những trường hợp mắc bệnh.

Thống kê từ đầu năm đến nay, Hà Nội có 1.422 trường hợp mắc sốt xuất huyết, số mắc giảm so với cùng kỳ năm 2019 nhưng có trường hợp người chết liên quan đến sốt xuất huyết. Sở Y tế cũng nhận định dịch bệnh sẽ có xu hướng gia tăng trong thời gian tới.

Vì vậy, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Trung tâm y tế (TTYT) quận, huyện, thị xã, các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, điều trị cho người bệnh sốt xuất huyết.

Có người chết liên quan đến sốt xuất huyết, Hà Nội ra văn bản khẩn  - 1

(Ảnh minh họa)

Sở Y tế đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố giám sát chặt chẽ chỉ số bọ gậy, muỗi và tình hình bệnh nhân để cảnh báo các đơn vị về nguy cơ dịch bệnh sốt xuất huyết. Hướng dẫn chuyên môn về giám sát và xử lý dịch sốt xuất huyết cho các TTYT và hỗ trợ các đơn vị này triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phun hóa chất diện rộng tại các khu vực có nguy cơ theo chỉ định.

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh cần rà soát, Sở đề nghị điều chỉnh các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, phân loại ca bệnh; đánh giá đúng tình trạng người bệnh để có biện pháp điều trị phù hợp. Tăng cường công tác tư vấn, hướng dẫn người bệnh và người nhà biết cách chăm sóc, theo dõi diễn biến người bệnh để có thể xử trí kịp thời. 

Tại mỗi đơn vị cần đáp ứng đủ nhân lực, thuốc, dịch truyền, trang thiết bị y tế, máu và các chế phẩm của máu, các lưu đồ xử trí để cấp cứu người bệnh, hạn chế tử vong do dịch bệnh sốt xuất huyết.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin