Có nên nhúng kem đánh răng vào nước trước khi đánh răng không?

Tư vấnThứ Bảy, 19/08/2023 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Đánh răng là phương pháp vệ sinh răng miệng mỗi ngày, tuy nhiên đánh răng đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Khi bạn giao tiếp với người khác, một hàm răng trắng sáng, hơi thở thơm tho có thể để lại thiện cảm cho người đối diện. Vì vậy, đánh răng hàng ngày là vô cùng cần thiết, nó không chỉ giúp bạn vệ sinh khoang miệng mà còn đem lại sự tự tin trong giao tiếp.

Đánh răng đúng cách giúp bảo vệ răng miệng, hơi thở thơm mát (Nguồn Sohu)

Đánh răng đúng cách giúp bảo vệ răng miệng, hơi thở thơm mát (Nguồn Sohu)

Mỗi người có các bước đánh răng của riêng mình. Một số người sẽ có thói quen nhúng kem đánh răng vào nước trước khi đánh răng, nhưng cũng có một số người sau khi cho kem đánh răng lên bàn chải sẽ trực tiếp sử dụng. Vậy cách nào mới là đúng, đem lại lợi ích cho răng miệng?

Theo các bác sĩ nha khoa, việc nhúng kem đánh răng vào nước hay không chủ yếu phụ thuộc loại kem đánh răng bạn đang sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng kem đánh răng thông thường, không có tác dụng làm trắng thì nên nhúng vào nước trước khi sử dụng. Hành động đó giúp lông bàn chải mềm hơn, có thể bảo vệ nướu hiệu quả trong quá trình đánh răng. Làm ẩm kem đánh răng bằng nước khi đánh sẽ tạo bọt tốt hơn, tăng khả năng làm sạch răng miệng.

Ngược lại, nếu bạn dùng kem đánh răng có chứa các thành phần đặc biệt có tác dụng giảm ê buốt, làm trắng răng, tốt nhất bạn không nên nhúng kem đánh răng vào nước. Nguyên nhân chính là do kem đánh răng giảm ê buốt và làm trắng có chứa một số thành phần khi tiếp xúc với nước sẽ giảm tác dụng của sản phẩm.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, thời gian đánh răng ít nhất là 3 phút. Với thời gian như vậy, bạn mới có thể đánh răng được kĩ hơn, thời gian đánh răng quá ngắn sẽ không có tác dụng làm sạch răng và khử trùng hiệu quả. Mỗi ngày bạn nên đánh răng ít nhất là 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

Thu Hiền(Nguồn Sohu)
Bình luận
vtc.vn