Cô giáo dùng thước đánh tím tay học sinh lớp 1 ở Hải Phòng: Thông tin mới nhất

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 06/01/2022 15:03:49 +07:00
(VTC News) -

UBND huyện An Dương, Hải Phòng yêu cầu BGH trường Tiểu học Đồng Thái làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý nghiêm giáo viên dùng thước đánh tím tay học sinh lớp 1.

Chiều 6/1, UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, đơn vị yêu cầu Ban Giám hiệu trường tổ chức làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm với vi phạm của cô giáo chủ nhiệm lớp 1A2. Cô này có hành vi đánh tím tay học sinh.

Khoảng 19h50 ngày 2/1, tài khoản N.B đăng thông tin trên Facebook với nội dung: “Cháu em học trường Tiểu học Đồng Thái (huyện An Dương), lớp 1A2. Cô Nguyễn Thị Yến giáo viên chủ nhiệm lớp đánh cháu em tím hết cánh tay, mông như thế này, còn bảo đánh nhẹ, mùa đông rét cháu bị thế em sang nói chuyện tử tế nhưng còn thách thức người nhà em kiện, mọi người thử xem cô này có xứng đáng làm giáo viên không...”.

Cô giáo dùng thước đánh tím tay học sinh lớp 1 ở Hải Phòng: Thông tin mới nhất  - 1

Nội dung và hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội vụ việc cô giáo đánh học sinh tiểu học.

Nhận được thông tin phản ánh, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện An Dương chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Đồng Thái kiểm tra và báo cáo sự việc tại trường Tiểu học Đồng Thái, tổng hợp kết quả xác minh theo phản ánh về cô Nguyễn Thị Yến là giáo viên chủ nhiệm lớp 1A2.

Kết quả xác minh, chiều 30/12, trong tiết Tiếng Việt, cô Nguyễn Thị Yến hướng dẫn các em học sinh luyện viết chữ cỡ nhỏ vào vở thì thấy em N.M.R không tập trung viết bài, nói chuyện và làm việc riêng. Dù được cô giáo nhắc nhở nhiều lần nhưng em vẫn không tập trung.

Trong lúc nóng giận thiếu kiềm chế, cô Nguyễn Thị Yến dùng thước kẻ đánh vào phần mềm bắp tay của em T. nhưng em không biểu hiện đau nên cả lớp tiếp tục tiết học. Cuối buổi học, cô Yến chủ động gặp phụ huynh em T., trao đổi về tình hình học tập và việc đánh em để nhắc nhở em tập trung học tập, đồng thời nhận lỗi và mong phụ huynh chia sẻ, thông cảm cho việc thiếu bình tĩnh của mình.

"Phụ huynh em T. cũng thiện ý thông cảm và chia sẻ với cô giáo. Cô Yến nghĩ sự việc nhỏ và bình thường nên không báo cáo với Ban Giám hiệu nhà trường", theo thông tin từ UBND huyện An Dương.

Cô giáo dùng thước đánh tím tay học sinh lớp 1 ở Hải Phòng: Thông tin mới nhất  - 2

Trường Tiểu học Đồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng).

Chiều 1/1/2022, gia đình em N.M.T gồm bà nội và mẹ đưa em đến gặp cô giáo chủ nhiệm và phản ánh. Trong khi nói chuyện, mẹ cô giáo Yến và bà nội em N.M.T không hiểu ý nhau nên nói qua lại dẫn đến hiểu lầm. Lúc 19h15 ngày 2/1, cô ruột của em T. đăng tải thông tin sự việc cháu bị cô giáo đánh lên mạng xã hội Facebook. Ban giám hiệu nhà trường tổ chức làm việc với cô Yến.

Bên cạnh đó, đại diện nhà trường và cô Yến cũng đến gia đình thăm sức khỏe và gửi lời xin lỗi gia đình em T. Cô ruột em T. cũng gỡ bài đăng liên quan sự việc trên trang Facebook.

UBND huyện An Dương cho biết thêm, gia đình thông cảm trước hành động của cô Yến và hiện em N.M.T vẫn đi học bình thường, sức khỏe và tinh thần ổn định. UBND huyện yêu cầu Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm, Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Đồng Thái nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, thực hiện quy chế, nội quy của nhà trường trong việc giáo dục và đào tạo học sinh; tiếp tục quan tâm đến sức khỏe và tâm lý của em N.M.T, đồng thời tổ chức làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với vị phạm của cô giáo Nguyễn Thị Yến trong công tác giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh đó, UBND huyện An Dương giao Phòng Nội vụ huyện chủ trì, cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Đồng Thái hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc xử lý trách nhiệm đối với cô giáo Nguyễn Thị Yến.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp