Cô giáo Âm nhạc tự ý sửa điểm cho học sinh bị chuyển công tác

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 31/08/2023 18:50:55 +07:00

Chủ tịch UBND TP Pleiku (Gia Lai) vừa ra quyết định luân chuyển công tác nữ giáo viên dạy môn Âm nhạc của trường Tiểu học Cù Chính Lan, TP Pleiku.

Ngày 31/8, ông Đỗ Việt Hưng, Chủ tịch UBND TP Pleiku, đã ký quyết định chuyển công tác bà Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân, giáo viên Âm nhạc trường Tiểu học Cù Chính Lan sang công tác tại Trường Tiểu học Lê Lai.

Quyết định cũng nêu rõ thời gian bà Trân đến nhận công tác tại trường Tiểu học Lê Lai bắt đầu từ ngày 5/9/2023.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Cù Chính Lan có trách nhiệm chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà Trân và Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lai có trách nhiệm ký hợp đồng với cô giáo này theo quy định. Lương và các khoản phụ cấp của bà Trân sẽ được tiếp tục chi trả theo quy định của nhà nước.

Trước đó, rất nhiều phụ huynh đã làm đơn tố cáo bà Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân thiếu tích cực trong việc giảng dạy, kỹ năng truyền đạt và tính gợi mở yếu. Điều này đã dẫn đến việc học sinh không cảm nhận được nội dung bài học... Đặc biệt, những phụ huynh này cho rằng trong quá trình kiểm tra, xếp loại kết quả học tập của học sinh, cô giáo Trân đã không khách quan, trách nhiệm.

Băng rôn phụ huynh phản đối cô giáo Trân. (Ảnh: Vietnamnet)

Băng rôn phụ huynh phản đối cô giáo Trân. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngày 1/6, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản đề nghị UBND TP Pleiku làm rõ thông tin trên, báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về UBND tỉnh Gia Lai trước ngày 10/6.

Ngay sau đó, Phòng GD-ĐT TP Pleiku vào cuộc, xác định giáo viên Âm nhạc Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân có nhiều vi phạm như: tự ý sửa chữa kết quả học tập của học sinh; có lời lẽ, ngôn ngữ không đúng chuẩn mực đạo đức nhà giáo; không lập sổ ghi chép, theo dõi sự tiến bộ của học sinh.

Cụ thể, trong hai năm học trên, giáo viên này đã tự ý sửa chữa kết quả học tập đối với 75 học sinh ở các lớp, mà không báo cáo, không có sự đồng ý của hiệu trưởng nhà trường.

Riêng học kỳ II, năm học 2022-2023, cô Trân đã chỉnh sửa 80 lượt/58 học sinh. Nội dung chỉnh sửa, gồm: 20 trường hợp từ kết quả hoàn thành tốt xuống hoàn thành; 48 trường hợp từ hoàn thành lên hoàn thành tốt; 8 trường hợp chưa hoàn thành lên hoàn thành và 4 trường hợp sửa nhận xét...

Phòng GD-ĐT TP Pleiku đã đề nghị nhà trường căn cứ vào kết luận của đoàn kiểm tra, quy định về xử lý kỷ luật viên chức, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vì nhiều lý do khiến UBND TP Pleiku chưa thể giải quyết dứt điểm vụ việc theo chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai.

Đến ngày 24/8, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản nhắc nhở Chủ tịch UBND TP Pleiku khẩn trương báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 31/8, đồng thời yêu cầu xử lý để chấm dứt dư luận xã hội không tốt.

Tuy nhiên, trong khi TP Pleiku chưa báo cáo kết quả xử lý, ngay trước thềm năm học mới, vào sáng 29/8, trước cổng Trường Tiểu học Cù Chính Lan xuất hiện băng rôn ghi dòng chữ "Phụ huynh trường Tiểu học Cù Chính Lan, TP Pleiku – Gia Lai phản đối cô N.Đ.T.B.T tiếp tục dạy môn âm nhạc. Con em chúng tôi không đến trường để bị bạo hành tinh thần".

Sau đó, chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an, bảo vệ dân phố xuống bảo vệ an ninh trật tự, tháo dỡ băng rôn trước cổng trường. Tuy vậy, rất nhiều phụ huynh có mặt vẫn tập trung phản đối cô giáo Bảo Trân tiếp tục dạy học tại trường.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn