Cô gái lục tung xe chở rác tìm bằng được iPhone bị mất

Giới trẻThứ Tư, 24/08/2022 07:08:27 +07:00

Mất điện thoại khi đi xem phim, cô gái "đuổi theo" xe rác ra tận khu xử lý chất thải, lục lọi tìm lại bằng được chiếc iPhone.

Charmaine Cheong, bạn Sharrel, cho biết cô gái bị mất điện thoại tại một rạp chiếu phim ngoài trời ở Công viên Fort Canning ngày 13/8. Cheong cũng là người ghi lại hành trình cùng Sharrel tìm điện thoại và đăng lên mạng.

Hôm đó, Cheong cùng bạn trai và Sharrel có mặt tại chỗ hẹn để xem phim lúc 19h. Sau khi bộ phim kết thúc vào khoảng 22h, 23h, Sharrel phát hiện mất điện thoại trong khi thu dọn thảm ngồi, theo Mothership.

Dù được nhân viên an ninh ở đó giúp đỡ, nhóm bạn vẫn không thể tìm thấy. Các nhân viên lưu lại số điện thoại của Cheong và cho biết sẽ thử lại vào 6h hôm sau, khi công ty vệ sinh tới thu dọn. Tuy nhiên, kết quả vẫn không thay đổi.

Cô gái lục tung xe chở rác tìm bằng được iPhone bị mất - 1

Sau khi được nhóm nhân viên giúp tìm trong đống rác, Sharrel đã đoàn tụ với chiếc điện thoại.

Thông qua tính năng Find my iPhone, Sharrel phát hiện điện thoại của cô đã được chuyển tới một khu xử lý rác thải. Nhóm bạn còn tính tới khả năng chiếc điện thoại đã bị chôn vùi dưới đất.

Trong cơn tuyệt vọng, cả 3 quyết định hỏi thăm đơn vị xử lý rác. Giám đốc đơn vị này xác nhận đúng là có một chiếc xe tải đã chở rác thu gom từ Công viên Fort Canning đến. Người này còn nhờ 4 nhân viên giúp nhóm bạn tìm đồ.

Cuối cùng, sau khoảng 20 phút lục lọi, chiếc điện thoại được tìm thấy trong đống rác thải. Cheong cho hay cả nhóm rất biết ơn vị giám đốc và các nhân viên đã bỏ công sức giúp đỡ.

"Vị giám đốc nói ông cũng biết cảm giác mất điện thoại là như thế nào", cô kể. Để bày tỏ sự biết ơn, 3 người bạn đã gửi tặng các nhân viên khu xử lý một chút tiền.

"Hành trình này đã dạy tôi rất nhiều. Tôi hy vọng câu chuyện này truyền cảm hứng đến mọi người về lòng tốt", Cheong chú thích dưới video ghi lại câu chuyện.

Vừa qua, khi làm mất chiếc nhẫn kim cương, Francesca Teal (Mỹ) cũng may mắn được người lạ giúp tìm lại.

Cụ thể, Teal đánh rơi chiếc nhẫn gia truyền của bà cố khi chơi bóng đá với chồng tại bãi biển ở Hampton, New Hampshire.

Sau nhiều giờ tìm kiếm không thành, cô đăng câu chuyện lên Facebook và nhờ những ai hay đi biển có mang theo máy dò kim loại hỗ trợ tìm chiếc nhẫn.

Hay tin, ông Asci (60 tuổi, ở thị trấn Marshfield, bang Wisconsin) đã mặc đồ lặn, mang đèn pha cùng máy dò kim loại giúp sức, theo Boston Globe.

Hai ngày đầu, ông Asci không thu được kết quả. Đến lần thử cuối cùng, may mắn đã mỉm cười khi ông tìm thấy chiếc nhẫn bị chôn vùi dưới cát ở đáy biển và trả lại cho chủ nhân.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn