• Zalo

Cô gái dị ứng nước, cứ tắm là người nổi mẩn đỏ

Sức khỏe Thứ Hai, 02/12/2019 08:15:00 +07:00

Tessa Hansen-Smith, 21 tuổi, California, Mỹ bị dị ứng nước, thường nổi mẩn đỏ khắp người sau mỗi lần tắm hoặc đổ mồ hôi.

Gia đình của Tessa cho biết, cô có những triệu chứng của căn bệnh lạ trên từ năm 8 tuổi, sau lần tắm lại nhà riêng.

Ban đầu bố mẹ cô nghĩ do con gái họ bị dị ứng với loại xà phòng đang sử dụng nhưng không phải. Từ đó đến nay, Tessa phải sử dụng rất nhiều thuốc giảm bớt triệu chứng căn bệnh.

“Ban đầu tôi uống tới 12 viên thuốc mỗi ngày, giờ thì giảm xuống còn 9 viên nhưng tình trạng vẫn không khả thi. Tôi uống chỉ để giảm bớt triệu chứng”, Tessa nói.

page

 Căn bệnh khiến Tessa nổi mẩn đỏ toàn thân mỗi khi tiếp xúc với nước.

Bệnh dị ứng nước khiến Tessa gặp rất nhiều phiền toái và khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt. Hàng ngày, cô phải hạn chế mọi hoạt động thể chất, tránh đi bộ nhiều tại trường. Thậm chí, khi ăn những thực phẩm chứa nhiều nước như rau, củ, trái cây hay mỗi lần uống nước là lưỡi cô lại nổi mẩn, đau rát.

"Tôi thực sự quá mệt mỏi. Nếu không kiêng một số đồ ăn và hạn chế các hoạt động tôi sẽ nhanh chóng bị sốt, phát ban và đau đầu. Điều đó khiến tôi không thể tập trung trong học tập và sinh hoạt”, cô than thở.

1

 Hiện Tessa phải tránh hoạt động mạnh, hạn chế một số thực phẩm có nhiều nước và uống 9 viên thuốc mỗi ngày để giảm bớt triệu chứng bệnh.

Tessa cho biết, bản thân sẽ vượt lên mọi khó khăn và không chịu ngồi yên để căn bệnh quyết định toàn bộ phần cuộc đời mình.

“Tôi quyết tâm rời xa gia đình để sống tự lập ở môi trường đại học. Sẽ là thành công lớn nếu hàng ngày tôi đến trường, gặp gỡ bạn bè mà không phải về sớm hay đổ mồ hôi vì mệt nhọc”, cô nói.

Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô gái dị ứng nước, cứ tắm là người nổi mẩn đỏ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin