• Zalo

Chủ tịch TP Quy Nhơn: Mở cửa sân golf Nhơn Lý giữa mùa dịch, FLC quá sai

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Năm, 05/08/2021 11:34:38 +07:00
(VTC News) -

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch TP Quy Nhơn, lên tiếng về việc sân golf FLC Nhơn Lý vẫn mở cửa đón khách, bất chấp toàn tỉnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

"Chính quyền địa phương đã tuyên truyền với rất nhiều các biện pháp trong thời gian TP Quy Nhơn thực hiện Chỉ thị 15 nhưng FLC Nhơn Lý mở cửa phục vụ khách là quá sai. Chúng tôi cũng đang làm rõ việc có hay không cơ sở này đóng cửa nhưng lãnh đạo Sở yêu cầu phục vụ”, ông Nam khẳng định với VTC News, sáng 5/8.

Chủ tịch TP Quy Nhơn: Mở cửa sân golf Nhơn Lý giữa mùa dịch, FLC quá sai - 1

Sân golf FLC Quy Nhơn. (Ảnh: FLCBooking)

Trước đó, hôm 3/8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn báo cáo về trường hợp bà T.T.Q. - công nhân sân golf tại FLC Nhơn Lý - dương tính với SARS-CoV-2.

Đáng bức xúc hơn là Ngành Y tế xác định 4 người tiếp xúc gần với bà Q. vào ngày 3/8. Trong đó có ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định. 4 người này sau đó được đưa đi cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

Như vậy, trong khi toàn tỉnh Bình Định đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 thì 2 cán bộ này vẫn đi đánh golf, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngày 5/8, ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định chỉ đạo xử lý ông Nguyễn Văn Dũng vì có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. “Tôi yêu cầu đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Dũng và sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý”, ông Hồ Quốc Dũng nói.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Thành để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin