Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch Tập Cận Bình: 'Chúng ta phải nỗ lực hết mình mang lợi ích tới mọi quốc gia'

Kinh tế Thứ Sáu, 10/11/2017 15:41:00 +07:00

Tại APEC 2017, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng, Trung Quốc - nền kinh tế thứ 2 trên thế giới với sự tăng trưởng trung bình 7,2%/năm, đóng góp 35% tăng trưởng toàn cầu đang có những bước tiến tích cực trong việc thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế.

Trong bài phát biểu tại Hội nghị Doanh nghiệp cấp cao APEC, ông Tập Cận Bình cho biết: "Trung Quốc vẫn đang trên đà thử nghiệm nhiều biện pháp để thúc đẩy nền kinh tế bao trùm, tăng cường sự kết nối lợi ích cho cộng đồng. 

Chúng ta cần tiếp tục làm cho phát triển kinh tế mang tính bao trùm hơn, mang lại lợi ích cho người dân. Nếu chúng ta muốn mang lợi ích của phát triển tới mọi quốc gia, mọi tầng lớp xã hội, chúng ta phải nỗ lực hết mình. Trong những năm gần đây, chúng ta đã nỗ lực lớn để phát triển kinh tế bao trùm".

Trong 4 năm trở lại đây, nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 7,2 % trung bình một năm, đóng góp 35% tăng trưởng toàn cầu và là động lực chính của tăng trưởng thế giới

tap-1

  Ông Tập Cận Bình giơ tay chào đại biểu tại Hội nghị APEC. (Ảnh: Duy Thành)

Ông Tập Cận Bình nhắc đến câu nói Trung Quốc cổ "nói là phải làm", nhấn mạnh tất cả mọi thứ phải có hành động thực sự.

"Sự cản trở đối với toàn cầu hóa hiện nay được tạo ra bởi sự thiếu bao trùm trong phát triển. Là nền kinh tế thứ 2 trên thế giới, Trung Quốc hiểu rõ trách nhiệm của mình. Chúng tôi đang theo đuổi sự phát triển chất lượng cao hơn, công bằng hơn và bền vững hơn. Chúng tôi đã nỗ lực hết mình để loại bỏ các hàng rào về thể chế để tận lực phát triển", ông Tập Cận Bình nói.

Video: Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Đà Nẵng

Chủ tịch Trung Quốc phát biểu tiếp: "350 sáng kiến cải cách, đạt được đột phát trong lĩnh vực then chốt. Chúng tôi tăng cường nỗ lực xây dựng thể chế mới của nền kinh tế mở, chuyển đổi phát triển số lượng sang chất lượng. Chúng tôi tăng cường thể chế, tạo ra động lực mới, để Trung Quốc trở thành một kênh khổng lồ, nơi mà tất cả những gì sáng tạo nhất có thể được tạo ra".

Theo ông Tập, Trung Quốc đang theo đuổi chính sách lấy con người làm trung tâm phát triển. Đến năm 2020, Trung Quốc sẽ trở thành một quốc gia phồn vinh dưới sự lãnh đạo của Đảng TQ. Để làm điều đó, theo ông, cần đầu tư vào y tế giáo dục và việc làm, chăm sóc sức khỏe, giải quyết đói nghèo, nâng cao chất lượng đời sống người dân, chú trọng cho những nhóm yếu thế. Đồng thời cần tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho SME.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin