Chủ tịch nước thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

Nhân dịp sang Trung Quốc dự Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới, chiều 3/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Đại sứ Nguyễn Văn Thơ đã báo cáo Chủ tịch nước những nét cơ bản về hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trong thời gian qua.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. Ảnh: TTXVN 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. Ảnh: TTXVN 

Tại buổi nói chuyện, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thông báo về tình hình trong nước, đặc biệt là Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 vừa diễn ra. Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.
Chủ tịch nước cho rằng, để có được những thành tựu ngoại giao như hiện tại, trong điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn thử thách, cán bộ nhân viên Đại sứ quán đã phải cố gắng, chính từ thực tiễn vượt khó đã bộc lộ bản lĩnh, năng lực.
Chủ tịch nước đề nghị cán bộ nhân viên Đại sứ quán tích cực hiện thực hóa những cam kết thỏa thuận cấp cao giữa hai nước, tiếp tục tăng cường thúc đẩy các chuyến thăm tiếp xúc cấp cao, tạo thuận lợi cho hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, từng bước cân bằng cán cân thương mại, làm tốt công tác bảo vệ công dân, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Nguồn: Chinhphu.vn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN