Chủ tịch LĐBĐ Italy từ chối đề xuất hủy Serie A

Hậu trườngThứ Năm, 26/03/2020 16:25:17 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Gabriele Gravina của LĐBĐ Italy hy vọng Serie A sẽ trở lại vào tháng 7 hoặc tháng 8, thay vì hủy bỏ mùa giải.

Italy đang là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 ở châu Âu, với số ca nhiễm và số người thiệt mạng lần lượt là 74.386 và 7.503. Phía Bắc Italy, thủ phủ của các đội như AC Milan, Inter Milan hay Atalanta, là nơi dịch bệnh lây lan mạnh nhất. 

Serie A bị hoãn từ giữa tháng 3 và đứng trước nguy cơ bị hủy nếu dịch bệnh không sớm qua đi. Tuy nhiên, Chủ tịch Gabriele Gravina của LĐBĐ Italy (FIGC) vẫn hy vọng các trận đấu trở lại vào tháng 7 tới.

"Chỉ cần còn có thể, tôi sẽ không đánh mất hy vọng giải đấu được tiếp tục. Tôi sẽ làm mọi thứ để điều đó xảy ra. Thật khó để bỏ cuộc.

Tôi biết còn sớm để nghĩ về ngày trở lại, nhưng chúng ta phải nghĩ tích cực. Chúng tôi sẽ cố thi đấu bằng mọi giá, kêu gọi sự hỗ trợ từ UEFA, FIFA để thi đấu sau ngày 30/6, có thể sẽ đá vào tháng 7 và tháng 8", ông Gravina chia sẻ. 

Chủ tịch LĐBĐ Italy từ chối đề xuất hủy Serie A  - 1

Trận Juventus - Inter đá trên sân không khán giả. 

Chủ tịch FIGC sẽ có cuộc họp với chính phủ để đề ra hướng đi cho giải đấu. Nếu mùa giải bị hủy, các đội sẽ được tính thứ hạng hiện tại. Một phương án khác là để các đội đá play-off để tranh ngôi vô địch và tránh xuống hạng.

"Hôm nay, chúng tôi sẽ có cuộc họp với chính phủ để bàn thảo về các yêu cầu sửa đổi để họ đánh giá, trong đó có rất nhiều vấn đề liên quan đến chúng tôi (bóng đá Italy). Chúng tôi không đòi hỏi tiền bạc, nhưng cần có sự trợ giúp của chính phủ để đưa ra giải pháp mới mẻ. 

Chúng tôi sẽ làm việc cật lực để tìm ra giải pháp thiết yếu cho giải đấu này. Việc hủy giải đấu sẽ là thất bại của cá nhân tôi. Điều đó cũng hạ thấp giá trị của Serie A, dẫn đến viễn cảnh không mấy tươi đẹp. Tôi sẽ cương quyết từ chối bất kỳ quan điểm nào có thể dẫn tới cái kết này", ông Gravina khẳng định. 

Trận đấu cuối cùng của Serie A đã diễn ra cách đây 17 ngày (Sassuolo hạ Brescia 3-0). Giải đấu vẫn đang trong tình trạng đóng băng và không thể xác định ngày trở lại.

Serie A cũng chứng kiến 10 trường hợp cầu thủ nhiễm Covid-19, nhiều nhất châu Âu, với những cái tên nổi tiếng như Daniele Rugani, Paulo Dybala, Manolo Gabbiadini hay cả GĐKT Paolo Maldini của AC Milan.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn