Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Indonesia bị tố ăn hối lộ, bán chức cho chính trị gia
  • Zalo

Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Indonesia bị tố ăn hối lộ, bán chức cho chính trị gia

Hậu trường Thứ Hai, 11/01/2021 14:54:17 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) bị tố nhận 75.000 USD (khoảng 1,7 tỷ đồng) để đưa một chính trị gia vào vị trí quản lý đội tuyển U19.

Tin đồn về việc mua bán ghế quản lý đội tuyển U19 Indonesia xuất phát từ một bài đăng tố cáo nặc danh lan truyền trên mạng xã hội cuối tháng 12/2020. Theo đó, Chủ tịch PSSI Mochammad Iriawan bị tố nhận hối lộ 75.000 USD bổ nhiệm ông Dodi Reza Alex Noerdin làm quản lý (thường gọi là Trưởng đoàn khi tham dự các giải đấu) đội tuyển U19 Indonesia.

PSSI không phủ nhận, cũng không xác nhận thông tin này. Họ để Ủy ban đạo đức mở cuộc điều tra nội bộ trước khi đưa ra các quyết định tiếp theo.

Hai thành viên trong ban lãnh đạo CLB Sriwijaya, ông Achmad Haris và Djoko Purwoko được triệu tập lên trụ sở PSSI để giải trình. Đây là hai nhân vật bị tố cáo là trung gian đưa hối lộ cho Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan. Ông Dodi Reza Alex Noerdin chính là cựu chủ tịch của CLB Sriwijaya.

Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Indonesia bị tố ăn hối lộ, bán chức cho chính trị gia - 1

Chủ tịch PSSI Iriawan.

"PSSI cần xác thực thông tin để đưa ra những thông báo chính thức", quyền Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi cho biết.

"Nguyên tắc suy đoán vô tội vẫn được đặt lên hàng đầu. Chúng ta không thể buộc tội ai đó dựa vào tin đồn trên mạng xã hội. Đó là lý do Ủy ban đạo đức sẽ tiếp tục triệu tập những người liên quan để giải trình".

Cả Haris và Purwoko đều phủ nhận cáo buộc hối lộ. Ông Purwoko thừa nhận có chuyển tiền tới lãnh đạo của PSSI, nhưng đó là khoản thanh toán cho việc khác. Hai nhân vật này đều tuyên bố những cáo buộc là bịa đặt, do các bên chống đối chủ tịch PSSI Iriawan tung ra.

Vị trí quản lý đội tuyển U19 Indonesia nhận được sự quan tâm lớn. Kể từ sau khi giành quyền đăng cai World Cup U20, PSSI dồn rất nhiều nguồn lực cho đội tuyển U19, thậm chí giao cho HLV trưởng ĐTQG Shin Tae-yong phụ trách. U19 Indonesia liên tục tập huấn dài ngày ở nước ngoài.

Tuy nhiên trong thời gian tới, nhiều khả năng sự đầu tư của PSSI sẽ được chuyển sang cho đội tuyển U16, do World Cup U20 năm 2021 đã bị hủy. Thay vào đó, FIFA sẽ để dành quyền đăng cai giải đấu cho Indonesia vào năm 2023.

Minh Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Indonesia bị tố ăn hối lộ, bán chức cho chính trị gia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin