HLV Indonesia đặt mục tiêu chưa từng có với bóng đá Đông Nam Á ở World Cup

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 17/07/2020 09:55:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Shin Tae-yong của Indonesia đặt mục tiêu chưa từng có với bóng đá Đông Nam Á ở sân chơi World Cup.

HLV trưởng đội tuyển quốc gia Indonesia Shin Tae-yong đã hoàn tất các kế hoạch dài hạn để giúp cải thiện thành tích của bóng đá xứ vạn đảo.

Trong tuyên bố trên trang web của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), chiến lược gia người Hàn Quốc không đặt mục tiêu lật đổ tuyển Việt Nam để vô địch AFF 2020. Thay vào đó, ông đặt mục tiêu vô địch AFF Cup vào năm 2022. Đặc biệt, cựu thuyền trưởng từng dẫn dắt Hàn Quốc đánh bại Đức 2-0 ở World Cup 2018 đặt mục tiêu đưa U20 Indonesia vượt qua vòng bảng U20 World Cup 2021.

HLV Indonesia đặt mục tiêu chưa từng có với bóng đá Đông Nam Á ở World Cup - 1

HLV Shin Tae-yong trong lần tập trung đội tuyển Indonesia.

“Mục tiêu chính của tôi là giúp U20 Indonesia vượt qua vòng bảng tại U20 World Cup 2021 và vô địch AFF Cup 2022. Do đó, vòng chung kết U19 châu Á 2020 và AFF Cup 2020 sẽ là một quá trình để chúng tôi vươn lên một cấp độ cao hơn”.

Cho đến nay mới chỉ có U20 Myanmar và U20 Việt Nam là hai đội bóng của Đông Nam Á từng góp mặt tại U20 World Cup. Thành tích tốt nhất bóng đá Đông Nam Á có được ở sân chơi này là trận hòa 0-0 của U20 Việt Nam trước U20 New Zealand. Còn lại toàn thua.

U20 Indonesia chắc chắn sẽ là đại diện tiếp theo của khu vực có mặt ở ngày hội bóng đá trẻ thế giới nhờ là quốc gia đăng cai giải đấu vào năm 2021.

Cũng bởi vậy, ưu tiên của HLV Shin Tae-yong trong thời gian tới là tập trung cho sự chuẩn bị của U20 Indonesia. Đồng thời, cải thiện lối chơi của đội tuyển Indonesia để có được thứ hạng tốt hơn trên bảng xếp hạng FIFA.

“Không có huấn luyện viên nào không muốn giành chiến thắng. Nhưng bây giờ là lúc để cải thiện mọi thứ nhằm có được kết quả trong tương lai. Xin hãy giúp tôi làm điều này cùng với PSSI và những người quan tâm đến bóng đá Indonesia”, HLV Shin Tae-yong nói.

Nhà cầm quân 51 tuổi cũng hy vọng PSSI ủng hộ và cùng ông thực hiện. Ông nhấn mạnh: “Tôi không phải người thích đặt những mục tiêu ngắn hạn. Do đó, tôi cần sự hỗ trợ của tất cả các bên để đưa Indonesia lên mức cao nhất. Một lần nữa, tôi muốn gặp Tổng giám đốc Ketum của PSSI càng sớm càng tốt để thảo luận về kế hoạch của chúng tôi”.

Video U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia ở chung kết SEA Games 30

Hà Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn