Chủ nhà sợ lây virus corona, bác sĩ Ấn Độ bị đuổi khỏi phòng trọ

Thời sự quốc tếThứ Năm, 26/03/2020 20:48:40 +07:00
(VTC News) -

Nhiều bác sĩ đang chiến đấu với Covid-19 tại Ấn Độ bị đuổi khỏi chỗ trọ vì chủ nhà lo ngại họ có thể mắc và truyền bệnh.

Hiệp hội Bác sĩ Nội trú của Viện Khoa học Y tế Ấn Độ (AIIMS) hôm 24/3 cho biết, một số bác sĩ đã bị chủ nhà đuổi ra ngoài phòng trọ vì lo sợ Covid-19.

“Giờ họ đang mắc kẹt trên đường với tất cả hành lý, không biết phải đi đâu”, đại diện AIIMS cho biết

Chủ nhà sợ lây virus corona, bác sĩ Ấn Độ bị đuổi khỏi phòng trọ - 1

Nhiều bác sĩ Ấn Độ bị chủ nhà đuổi ra ngoài phòng trọ vì lo sợ Covid-19. 

Hiệp hội đại diện cho 2.500 bác sĩ này chia sẻ trong một lá thư gửi chính quyền liên bang vào thứ Ba (24/3) và kêu gọi chính phủ can thiệp.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan cho viết trên Twitter, bày tỏ nỗi buồn khi thấy thông tin việc bác sĩ bị tẩy chay trong các khu dân cư.

Sau khi nhận được khiếu nại của các bác sĩ và nhân viên y tế, Chính quyền bang Karnataka tuyên bố sẽ phạt nặng nếu có sự kỳ thị vô căn cứ trên.

Ngoài ra, một số bác sĩ khác tại Ấn Độ cũng phải đối mặt với tình trạng bạo lực hoặc bị đánh. Hiện chưa có ước tính có bao nhiêu bác sĩ bị ảnh hưởng.

Tại Tây Bengal (Ấn Độ), các bác sĩ và y tá của Viện Khoa học Y tế New Delhi (AIIMS) thông tin về sự quấy quá của hàng xóm. Cơ quan này sau đó phải yêu cầu chính phủ trợ giúp.

"Người dân không chấp nhận họ... Tinh thần của các bác sĩ giảm xuống vì điều này,. Tất cả sự kỳ thị là do thiếu nhận thức về Covid-19", Chủ tịch AIIMS Adarsh Pratap Singh cho biết.

Ấn Độ đang thiếu nhân viên y tế khi tỉ lệ 1 bác sĩ cho 1.404 người dân, thấp hơn đáng kể so với chỉ tiêu của Tổ chức Y tế Thế giới là 1/1.000.

Video: Ấn Độ bước vào lệnh phong tỏa

Các nhân viên hàng không ở Ấn Độ cũng phải đối mặt với những vấn đề tương tự. Hãng Hàng không nhà nước Air India và Hãng Hàng không tư nhân IndiGo nói rằng, có những trường hợp nhân viên bị tẩy chay khỏi cộng đồng sinh sống.

Ấn Độ, quốc gia có 1,3 tỷ dân, hiện ghi nhận hơn 600 ca mắc Covid-19 và 10 ca chết người.

Phương Anh(Nguồn: Reuters, Qz)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp